Jumpcode Genomics and TGen collaborate on genomic sequencing of SARS-CoV-2

Jumpcode Genomics บริษัทแพลตฟอร์มเทคโนโลยีจีโนมที่มุ่งเน้นการปรับปรุงความเข้าใจเกี่ยวกับชีววิทยาของมนุษย์ ประกาศในวันนี้ถึงความร่วมมือกับ Translational Genomics Research Institute (TGen) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ City of Hope เพื่อช่วยในการสอบสวนระบาดวิทยาของจีโนมของ SARS-CoV- 2 ไวรัสที่ทำให้เกิดโรคโควิด-19 Jumpcode Genomics และ TGen กำลังตรวจสอบโซลูชันและบริการทางคลินิกที่ครอบคลุมซึ่งใช้ประโยชน์จากการจัดลำดับเมตาจีโนมและการวิเคราะห์เพื่ออำนวยความสะดวกในการตรวจหา COVID-19 และโรคติดเชื้ออื่น ๆ ทั้งหมดนี้มีประสิทธิภาพมากผ่านการใช้เทคโนโลยี Jumpcode Genomics CRISPRclean™

โควิด-19 ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 660,000 รายในสหรัฐอเมริกา และผู้ป่วยที่เกิดจากเชื้อสายพันธุ์ใหม่ก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การวินิจฉัยการติดเชื้อ SARS-CoV-2 การประเมินความเสี่ยงของผู้ป่วยในการเจ็บป่วยจาก COVID และการติดตามจำนวนและแหล่งที่มาของการติดเชื้อภายในชุมชนมีความสำคัญต่อการบรรเทาและป้องกันผู้ป่วย COVID-19 รายใหม่ แต่เป็นการท้าทายที่จะทำอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ในขณะที่โครงการเฝ้าระวังระดับชาติเพื่อรวบรวมข้อมูลผู้ป่วยโควิด-19 จากหน่วยงานสาธารณสุขของรัฐ ท้องถิ่น และอาณาเขตยังคงดำเนินอยู่ กรณีที่รายงานไปยังศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคนั้นประเมินจำนวนจริงของการติดเชื้อต่ำเกินไปเนื่องจากกรณีที่ไม่มีอาการและไม่รุนแรงซึ่งไม่เป็นเช่นนั้น ได้รับการทดสอบ

การจัดลำดับจีโนมของ SARS-CoV-2 สามารถมีบทบาทสำคัญในการวินิจฉัยการติดเชื้อ การระบุสายพันธุ์ใหม่ของไวรัสและไวรัสที่เกี่ยวข้อง และการติดตามการแพร่กระจายของสายพันธุ์ที่มีอยู่ รวมถึงการแจ้งความพยายามด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อในอนาคต ด้วยการใช้เทคโนโลยี CRISPRclean ของ Jumpcode เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดลำดับเมทาเจโนมิก เราไม่เพียงแต่สามารถตรวจจับการติดเชื้อ SARS-CoV-2 เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการติดเชื้อร่วมใดๆ และ/หรือการตอบสนองของมนุษย์ที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อ”

Nicholas Schork, Ph.D., ศาสตราจารย์พิเศษ TGen และผู้อำนวยการแผนกการแพทย์เชิงปริมาณและชีววิทยาระบบของ TGen

Jumpcode ผสมผสานเทคโนโลยีที่ใช้ CRISPR เข้ากับการจัดลำดับยุคหน้าเพื่อลบลำดับที่ไม่ต้องการ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความไวและทำให้การจัดลำดับมีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากขึ้น แนวทางนี้ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ได้รับข้อมูลที่ดีขึ้น ดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากขึ้นเกี่ยวกับธรรมชาติของการติดเชื้อ และท้ายที่สุดระบุลักษณะเฉพาะของการติดเชื้อที่อาจตรวจไม่พบ TGen กำลังทดสอบศักยภาพของรีเอเจนต์การพร่องที่ใช้ CRISPRclean ของ Jumpcode ร่วมกับเทคโนโลยีในห้องปฏิบัติการของ Dr. Schork รวมถึงโปรโตคอลสำหรับการทดสอบวินิจฉัยโดยใช้รีเอเจนต์ CRISPR และอัลกอริธึมสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลลำดับเมตาเจโนมิกที่เป็นผลลัพธ์ การขยายการศึกษาทางคลินิกและทางระบาดวิทยาในอนาคตมีการวางแผนเพื่อพิสูจน์ประโยชน์ของการตรวจวินิจฉัยในการทดสอบผู้ป่วยเป็นประจำสำหรับโรคติดเชื้อ

ลักษณะของวิธีการที่ใช้โดย Jumpcode และ TGen ได้รับการตรวจสอบเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยใช้ชุดตัวอย่างอ้างอิงซึ่งทราบสถานะการติดเชื้อและความรุนแรงของการติดเชื้อ ขณะนี้ นักวิจัยของ TGen กำลังศึกษาตัวอย่าง COVID-19 ที่ประเมินโดยการทดสอบ PCR ก่อนหน้านี้ เพื่อประเมินความไวและความจำเพาะของการวินิจฉัยเมตาเจโนมิกกับการทดสอบแบบเน้น PCR แบบเน้นมาตรฐาน นักวิจัยของ TGen ยังสามารถระบุการติดเชื้อร่วมที่เป็นไปได้ในบุคคลที่พบว่ามีการติดเชื้อ SARS-CoV-2 อีกด้วย

“การระบาดใหญ่ของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตของเราทุกคนในรูปแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ยังมีอีกมากที่ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับจุดที่ติดเชื้อและการแพร่กระจาย” Yaron Hakak, Ph.D. , CEO ของ Jumpcode Genomics กล่าว “นักวิทยาศาสตร์ของ TGen เป็นผู้นำในการวิจัยที่ล้ำสมัยที่สุดในการทดสอบ การวินิจฉัย และการรักษา COVID-19 นอกจากนี้ TGen ยังรับผิดชอบการทดสอบการจัดลำดับสถานะส่วนใหญ่ในรัฐแอริโซนา และเราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับพวกเขาในโครงการเมตาเจโนมิกนี้ ความรู้ที่ได้รับจากความพยายามเหล่านี้อาจช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขบรรเทาผลกระทบของโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ และเตรียมพร้อมสำหรับการระบาดใหญ่ในอนาคต”

แหล่งที่มา:

สถาบันวิจัยจีโนมเชิงการแปล (TGen)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *