Therapeutic Yoga And Its Benefits In Recovering From Injuries And Illnesses

โยคะมีประโยชน์มากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังฟื้นตัวจากการเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บ อ่านต่อไปเพื่อรู้ว่าการฝึกฝนในแต่ละวันสามารถเพิ่มสุขภาพโดยรวมของคุณได้อย่างไร

ดังที่เขียนไว้ในคัมภีร์ภควัทคีตาศักดิ์สิทธิ์ โยคะหรือ “โยคะ” เป็นการฝึกฝนเพื่อพัฒนาตนเองทั้งทางร่างกายและจิตใจ เป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจที่ Yog มีต้นกำเนิดมาจากอินเดีย และในปัจจุบันนี้ Yog ได้รับการฝึกฝนและเป็นที่ยอมรับจากนานาประเทศทั่วโลก ในช่วงหลังๆ ของวิกฤตสุขภาพที่กำลังดำเนินอยู่นี้ ซึ่งไวรัสโควิด-19 ได้แพร่ระบาด ไม่มีอะไรจะมีคุณค่ามากไปกว่าการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวม หลังจากหายจากโรคต่างๆ ผู้คนพบว่ามันยากที่จะกลับมาทำกิจวัตรตามปกติได้เนื่องจากกระบวนการรักษาช้า นอกจากอาหารที่เหมาะสมและการนอนหลับอย่างมีคุณภาพแล้ว การเพิ่มโยคะลงในกิจวัตรประจำวันยังแนะนำเป็นอย่างยิ่งโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและผู้เชี่ยวชาญเพื่อการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วหลังจากทุกข์ทรมานจากโรคต่างๆ

ประโยชน์ของโยคะระหว่างพักฟื้นจากโรค

โยคะมอบรางวัลมากมายที่ช่วยปรับปรุงสุขภาพของเราและทำให้จิตใจสงบ ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของเรา ส่งผลดีต่อความสัมพันธ์ส่วนตัวของเรา และช่วยให้เรารักษาความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมที่เราอาศัยอยู่ ทุกวันนี้ มนุษย์หลายล้านคนที่โชคดีที่ฟื้นตัวจากวิกฤตการณ์ด้านสุขภาพหลายครั้ง โดยเฉพาะโควิด-19 ซึ่งโจมตีระบบทางเดินหายใจของมนุษย์เป็นหลัก ต้องคิดหาวิธีฟื้นกำลังตัวเอง คำตอบสำหรับคำถามนี้คือการฝึกโยคะทุกวัน นี่เป็นตัวช่วยที่ดีเยี่ยมในระหว่างช่วงพักฟื้น/กระบวนการ เนื่องจากช่วยเพิ่มพลังงานในทันที สำหรับทุกคนที่ฟื้นตัวจากโรคร้าย สิ่งสำคัญคือพวกเขาค่อยๆ ตั้งเป้าที่จะฟื้นความฟิตของตัวเองผ่านการปรับวิธีต่างๆ เช่น การบำบัด การฝึกหายใจ การทำสมาธิ ฯลฯ นอกเหนือจากการรักษาด้วยยา

รักษาด้วย โยคะบำบัดและอายุรเวท

ด้วยการฝึกโยคะที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ โยคะบำบัดและอายุรเวทสามารถเป็นผู้รักษาที่แท้จริงสำหรับผู้ป่วยที่ฟื้นตัวได้ หมายถึงการประยุกต์ใช้เทคนิคและการปฏิบัติเพื่อสนับสนุนผู้ที่เผชิญกับความท้าทายทางร่างกายและจิตใจ เงื่อนไขต่างๆ เช่น ความเจ็บป่วยทางกาย โรคภูมิแพ้ หรือความทุกข์ทางอารมณ์ในเรื่องนั้น ๆ สามารถรักษาได้ด้วยแนวทางปฏิบัตินี้ ตัวอย่างเช่น จะเห็นได้ว่าผู้หญิงบางคนหลังคลอดลูกมีภาวะซึมเศร้าหลังตั้งครรภ์ แพทย์ในกรณีนี้อาจแนะนำให้ทำสมาธิและเล่นโยคะเพื่อรักษาสภาพของตนเอง พูดง่ายๆ ก็คือ การฝึกโยคะเพื่อการบำบัดเป็นการผสมผสานระหว่างความรู้สมัยใหม่และการปฏิบัติแบบดั้งเดิมที่ผสมผสานเข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพแบบองค์รวม

ยังอ่าน: หนึ่งแครอทต่อวันสามารถป้องกันโรคหัวใจได้: วิธีที่น่าสนใจในการเพิ่มลงในอาหารประจำวันของคุณ

เพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

ต่อไปนี้คือประโยชน์บางประการของการออกกำลังกาย ซึ่งเราสามารถปรับปรุงสุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ทีละน้อย:

  • การเปลี่ยนจากอาสนะหนึ่งไปสู่อาสนะอื่นจะเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและการไหลเวียนทั่วร่างกาย นำไปสู่การเพิ่มออกซิเจนไปยังสมองและอวัยวะอื่นๆ ส่งเสริมสุขภาพผิวและการเติบโตของเซลล์
  • เมื่อผู้คนออกกำลังกาย ภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติของพวกเขาจะเพิ่มขึ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านโยคะกล่าวว่าการบำบัดด้วยธรรมชาติเช่นโยคะช่วยให้ร่างกายกลับสู่สมดุล
  • การส่งเสริมการผ่อนคลายด้วยโยคะมีศักยภาพที่จะช่วยให้ผู้คนนอนหลับได้ดีขึ้นโดยเฉพาะผู้ที่กำลังเผชิญกับโรคต่างๆ
  • การทำสมาธิบำบัด: การผ่อนคลายและสติเป็นจุดสนใจของการทำสมาธิเมื่อรวมกับท่าโยคะ นักบำบัดด้วยโยคะพยายามทำให้ร่างกายและจิตใจสงบลงโดยให้การแสดงภาพแบบมีคำแนะนำเพื่อนำความสงบภายในมาให้
  • โยคะเสนอวิธีการแบบองค์รวมในการผ่อนคลายและผ่อนคลาย การฝึกทำซีเควนซ์ง่ายๆ ทุกวัน จิตใจและร่างกายจะผลิตสารเอ็นดอร์ฟินตามธรรมชาติและปลดปล่อยความตึงเครียด จึงทำให้จิตใจผ่อนคลาย

โพสต์นี้ปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อ เว็บไซต์สุขภาพ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *