Apple cider vinegar health benefits: 5 surprising reasons to take ACV daily

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล (ACV) เป็นของเหลวที่ทำขึ้นจากการผสมแอปเปิ้ลที่บดแล้วกับยีสต์และน้ำตาล แล้วหมักเพื่อทำแอลกอฮอล์ เติมอะซิโตแบคเตอร์ซึ่งเป็นแบคทีเรียเพื่อผลิตกรดอะซิติก กรดอะซิติกเป็นส่วนประกอบหลักที่ทำให้ ACV เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ มันอาจจะไม่ได้มีรสชาติหรือกลิ่นที่น่าดึงดูดที่สุด แต่การผสมผสานเครื่องดื่มเข้ากับอาหารประจำวันของคุณสามารถปรับปรุงสุขภาพของคุณได้อย่างชัดเจน Express.co.uk พูดคุยกับ Dr Deborah Lee จาก Dr Fox Online Pharmacy เพื่อค้นหาประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าประหลาดใจห้าประการของการใช้ ACV ทุกวัน

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลไม่ใช่ยารักษาโรคอย่างอัศจรรย์ แต่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการปรับปรุงเงื่อนไขบางประการในการศึกษาจำนวนหนึ่ง

ยังไม่มีวิธีแก้ไขด่วนสำหรับสุขภาพ และจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อพิสูจน์ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล แต่เครื่องดื่มนี้มีประโยชน์กับคุณในหลายๆ ด้าน

ดร.ลีเตือนว่า: “อย่าพึ่งพา ACV เพียงอย่างเดียว ปัจจัยอื่นๆ ทั้งหมด เช่น การกินเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายเป็นประจำ เป็นปัจจัยหลักของการมีสุขภาพที่ดี

“ถ้าคุณไม่ได้รับสิทธิเหล่านี้ ACV ไม่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณมากที่สุด

“ประโยชน์ของ ACV ในการลดน้ำหนักนั้นมีน้อย และคุณอาจไม่เห็นความแตกต่างใดๆ เลยเป็นเวลาอย่างน้อย 12 สัปดาห์

“เลือกผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกคุณภาพสูงที่ไม่ผ่านการกรอง แล้วเจือจางด้วยการเติมน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลหนึ่งช้อนโต๊ะลงในแก้วน้ำขนาดใหญ่หรือลองใช้ยาเม็ด ACV

“อย่างไรก็ตาม ACV เป็นยาจากธรรมชาติที่ปลอดภัย ซึ่งหากรับประทานอย่างถูกต้อง ควบคู่ไปกับการควบคุมแคลอรี่และการออกกำลังกาย จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างเหมาะสมที่สุด”

นี่คือประโยชน์ต่อสุขภาพ 5 ประการของเครื่องดื่มรสเปรี้ยวตามที่ดร. ลีกล่าว

อ่านเพิ่มเติม- วิตามินดีสามารถหดเนื้องอกได้ – การศึกษาเผย

ลดน้ำหนัก

ผู้มีอิทธิพลด้านฟิตเนสจะอ้างว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์หนึ่งช็อตต่อวันจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ แต่งานวิจัยส่วนใหญ่เกี่ยวกับ ACV และการลดน้ำหนักนั้นเกิดขึ้นในสัตว์ โดยมีการศึกษาในมนุษย์ค่อนข้างน้อย

อย่างไรก็ตาม บางรายมีผลลัพท์ที่น่ายินดี และ ACV มีผลเฉพาะหลายประการซึ่งคิดว่าจะส่งผลให้น้ำหนักลด

การศึกษาวิจัยในมนุษย์หลายชิ้นแสดงให้เห็นว่า ACV ลดความอยากอาหาร เพิ่มความอิ่ม ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และลดการสะสมและการเก็บไขมัน

ดร.ลีกล่าวว่า “ในการศึกษาหนึ่งในปี 2018 มีคนอ้วน 39 คนได้รับการสุ่มให้ได้รับ ACV 30 มล. ต่อวันหรือกลุ่มควบคุมเป็นเวลา 12 สัปดาห์

ทั้งสองกลุ่มยังรับประทานอาหารที่จำกัดแคลอรีและผลลัพธ์ก็น่ายินดีมาก

“กลุ่ม ACV พบว่าน้ำหนักตัวลดลง ค่าดัชนีมวลกายลดลงมากขึ้น รอบเอวลดลง ดัชนีความอ้วนของอวัยวะภายใน (VAI) ลดลง และความอยากอาหารลดลง”

อย่าพลาด… สุขภาพของ Michael Schumacher: ภรรยา Corinna แชร์ล่าสุด – ดาว F1 ‘แตกต่าง แต่ที่นี่’

ลดคอเลสเตอรอล

คอเลสเตอรอลสูงทำให้คุณมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจหรือโรคหลอดเลือดสมอง เนื่องจากสารที่เป็นไขมันในเลือดสามารถไปปิดกั้นหลอดเลือดได้

นอกจากการกินอาหารที่มีไขมันน้อย ออกกำลังกายมากขึ้น เลิกบุหรี่ และงดแอลกอฮอล์แล้ว ACV ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้

ดร.ลีกล่าวว่า “ในการศึกษาปี 2018 การลดคอเลสเตอรอลโดยรวมในผู้ที่รับประทาน ACV เป็นเวลา 12 สัปดาห์คือ 5.1 มก./ดล. เทียบกับ 3.05 มก./ดล. ในกลุ่มควบคุม”

ACV ยังสามารถเพิ่มไลโปโปรตีนความหนาแน่นสูง ซึ่งเป็น ‘คอเลสเตอรอลที่ดี’ ที่เราทุกคนต้องการ

ดร.ลี กล่าวเสริมว่า “การเพิ่มขึ้นของ HDL คอเลสเตอรอลเฉลี่ยอยู่ที่ 2.95 มก./เดซิลิตร ในกลุ่ม ACV เทียบกับ 0.68 มก./ดล. ในกลุ่มควบคุม”

ความอยากน้อยลง

หากคุณกำลังพยายามกินเพื่อสุขภาพมากขึ้น แม้ว่าการโฟกัสของคุณจะไม่ใช่การลดน้ำหนัก แต่ก็มีประโยชน์ที่จะควบคุมความอยากอาหารของคุณได้

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลสามารถช่วยลดความอยากอาหารน้ำตาลหรืออาหารขยะเหล่านี้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อดื่มก่อนอาหารหรือในตอนเช้า

ดร.ลีกล่าวว่า “ACV ช่วยให้คุณควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้น

“การดื่มน้ำส้มสายชูก่อนรับประทานอาหารประเภทแป้งจะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติทันทีหลังรับประทานอาหาร”

ยิ่งไปกว่านั้น ACV ยังชะลอการถ่ายอุจจาระ ซึ่งเป็นเวลาที่ร่างกายของคุณจะขับกลูโคสจำนวนมากออกไปหลังจากรับประทานอาหาร

ดร.ลีกล่าวว่า “ด้วยการตอบสนองของอินซูลินที่ดีต่อสุขภาพ ระดับน้ำตาลในเลือดสูงสุดนี้จะถูกควบคุมให้เหลือน้อยที่สุด

“ACV ทำให้กระเพาะอาหารว่างเปล่าช้าลง ซึ่งหมายความว่าระดับกลูโคสจะเพิ่มขึ้นช้ากว่า

“เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น ระดับน้ำตาลในเลือดสูงสุดจะลดลงเล็กน้อย และการผลิตอินซูลินลดลงเล็กน้อยด้วย

“นี่ก็หมายความว่าคุณรู้สึกอิ่มนานขึ้นและมีโอกาสน้อยที่จะอยากอาหารหวาน”

แหล่งที่มาของโพสต์ เดลี่ เอ็กซ์เพรส

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *