The government’s winter Covid plan can prevent another UK lockdown – if we all work together | Devi Sridhar

NSวันนั้นสั้นลงและเย็นลง และประเทศก็พร้อมที่จะเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว คำถามสำคัญสองข้อที่ฉันถูกถามซ้ำๆ คือ: อีกหกเดือนข้างหน้าจะเป็นอย่างไร และจะมีการล็อกดาวน์ทั่วประเทศอีกหรือไม่?

นักวิทยาศาสตร์ของเรากำลังดิ้นรนกับลูกบอลคริสตัลของเราในขณะที่เราพยายามทำนายอนาคตที่กำหนดโดยปัจจัยที่เชื่อมต่อกันที่ซับซ้อน ซึ่งรวมถึงรูปแบบใหม่ที่อาจเกิดขึ้น การกลับมาของความเจ็บป่วยตามฤดูกาล เช่น ไข้หวัดใหญ่และ RSV (ไวรัสทางเดินหายใจทั่วไปที่มักทำให้เกิดอาการไม่รุนแรงเหมือนเป็นหวัด) กดดัน NHS; โปรแกรมการฉีดวัคซีนที่พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพ แต่ยังต้องการการดูดซึมที่มากขึ้น และความเหนื่อยล้าของประชาชน

เมื่อเดือนกันยายนที่แล้ว เราได้ยินบอริส จอห์นสันประกาศเรื่องปกติในวันคริสต์มาสที่ร่าเริงมากขึ้น เมื่อมองย้อนกลับไป เราทราบผลที่ตามมาของแนวทางที่ไม่เป็นธรรมนี้ เนื่องจากคลื่นลูกที่สองที่ร้ายแรงนำไปสู่การล็อกดาวน์ในฤดูหนาวที่โหดร้าย และครอบครัวต้องแยกจากกันในช่วงเทศกาล ในทางตรงกันข้าม น้ำเสียงของจอห์นสันเมื่อวานนี้จริงจังและมืดมนกว่า และ แผนที่เขาร่างไว้ ระมัดระวังและตรงประเด็น

วัคซีนได้รับการไว้วางใจในการยกของหนักในการแพร่เชื้อ หยุดการเจ็บป่วยที่รุนแรง และรักษาความกดดันจาก NHS ความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์คือภูมิคุ้มกันที่ลดลง ซึ่งต้องแก้ไขโดย โปรแกรมบูสเตอร์ สำหรับกลุ่มสำคัญ เช่น เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและสังคมสงเคราะห์ ผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี และผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ

ความกังวลอีกประการหนึ่งคือวัยรุ่นซึ่งได้รับการกล่าวถึงผ่านไฟเขียวเพื่อมวลชน โปรแกรมการฉีดวัคซีนสำหรับเด็กอายุ 12 ถึง 15 ปีคล้ายกับในสหรัฐอเมริกา แคนาดา เยอรมนี ฝรั่งเศส สิงคโปร์ และอิสราเอล วิธีนี้จะช่วยลดแรงกดดันต่อหน่วยกุมารแพทย์ที่มีงานยุ่งและหลีกเลี่ยงไม่ให้เด็กที่มีอาการ Covid-19 เป็นเวลานาน ในความพยายามที่จะเพิ่มความสนใจในกลุ่มอายุน้อย ตลอดจนให้ธุรกิจเช่นไนต์คลับเปิด ใบรับรองวัคซีนจะถูกเก็บไว้เป็น นโยบายการสำรอง ในอังกฤษหากจำเป็น ในขณะที่สกอตแลนด์กำลังดำเนินการตามแผนเหล่านี้อยู่แล้ว

เสาหลักที่สองที่เรายึดถืออยู่คือการทดสอบในชุมชนเพื่อตรวจหาผู้ป่วยที่เป็นบวก เพื่อให้ผู้ติดเชื้อสามารถแยกตัวได้ 10 วัน และไม่แพร่เชื้อให้ผู้อื่น การทดสอบที่บ้านประสบความสำเร็จ โดยการทดสอบการไหลด้านข้างพบว่าเกือบ a ไตรมาสของกรณีบวกและป้องกันบุคคลที่ติดเชื้อจากการไปโรงเรียน สถานที่ทำงาน และกิจกรรมทางสังคม โชคดีที่จะดำเนินต่อไปในช่วงฤดูหนาว

เพื่อสนับสนุนเสาหลักเหล่านี้ รัฐบาลกำลังแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการติดเชื้อทางเดินหายใจโดยทั่วไป: ออกไปข้างนอกให้มากที่สุด เปิดหน้าต่างและระบายอากาศภายในอาคาร สวมหน้ากากในร้านค้าและในระบบขนส่งสาธารณะ และหลีกเลี่ยงสถานที่แออัดและผู้คนพลุกพล่าน

แผนดังกล่าวจะพิจารณาว่าการสนับสนุน NHS ในช่วงฤดูหนาวได้ดีเพียงใด รวมถึงบริการโควิดที่ยาวนานและการลงทุนทางการเงินเพิ่มเติม มีรายละเอียดเล็กน้อยเกี่ยวกับสิ่งที่จะใช้เงินสด แม้กระทั่งก่อนเกิดโควิด-19 ระบบพลุกพล่านก็ยืดเยื้อในช่วงฤดูหนาว และการลงทุนที่แท้จริงไม่เพียงแต่จำเป็นในโครงสร้างพื้นฐานอย่างเตียงและอุปกรณ์เท่านั้น แต่ยังต้องมีการสรรหาพนักงานที่เพียงพอและดูแลให้พวกเขาได้รับการปฏิบัติอย่างเหมาะสม ฟันเฟืองเมื่อเร็ว ๆ นี้กับ GPs เสี่ยงต่อการทำให้ผู้ที่เป็นเส้นเลือดใหญ่ของ NHS ไม่พอใจและเพิ่มจำนวนผู้ป่วยด้านสุขภาพจิตที่เพิ่มขึ้นและความเหนื่อยหน่ายของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ไม่มีประโยชน์ที่จะมีเครื่องช่วยหายใจหากไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยหนักที่ได้รับการฝึกอบรมมาใช้งาน

และในขณะที่เน้นหนักไปที่นโยบายระดับชาติ แผนดังกล่าวยังเน้นย้ำถึงความสำคัญของการช่วยให้วัคซีนแก่โลก เน้นโคแว็กซ์ซึ่งเป็นกลไกพหุภาคีที่ประเทศร่ำรวยบริจาคยาให้คนจน อย่างไรก็ตาม มาตรการที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นจะเปลี่ยนจากรูปแบบการกุศลของการบริจาควัคซีนไปเป็นแบบที่ ศูนย์กลางการผลิตระดับภูมิภาค ถูกจัดตั้งขึ้น เพื่อให้ประเทศที่มีรายได้น้อยสามารถจัดหาเสบียงของตนเอง โดยได้รับความช่วยเหลือจากธนาคารโลก

เช่นเดียวกับทุกประเทศในซีกโลกเหนือ รัฐบาลสหราชอาณาจักรจะควบคุมเราผ่านพายุที่รุนแรงมากขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แม้ว่าการล็อกดาวน์จะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หากบริการด้านสุขภาพใกล้จะล่มสลาย แต่ก็มีโอกาสที่แท้จริงที่จะหลีกเลี่ยงข้อจำกัดที่รุนแรงในฤดูหนาว

เพื่อหลีกเลี่ยงการปิดล็อก เราจำเป็นต้องมีองค์ประกอบต่างๆ ของระบบ เช่น การฉีดวัคซีน การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม และการทดสอบอย่างแพร่หลาย เพื่อทำงานร่วมกัน โควิด-19 ยังอยู่ และเรายังคงอยู่ท่ามกลางการระบาดใหญ่ ขอให้เราหวังว่าฤดูใบไม้ร่วงนี้จะนำการเคลื่อนตัวออกจากสังคมที่แตกแยกซึ่งโต้เถียงกันเรื่องความรุนแรงของโควิด-19 ไปสู่จุดที่เราทำงานร่วมกันเพื่อจัดการกับปัญหานี้ ชะลอการแพร่กระจายของโรค และช่วยชีวิตและดำรงชีวิต

เราทุกคนต้องการในสิ่งเดียวกัน: เพื่อให้การระบาดใหญ่สิ้นสุดลง และกลับสู่ชีวิตปกติ มาโฟกัสกันว่าเราไปถึงที่นั่นได้อย่างไร

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *