A link found between mutated DNA and a rare blood condition

ความเชื่อมโยงระหว่าง DNA ที่กลายพันธุ์กับภาวะเลือดหายาก

การระบุการกลายพันธุ์เรื่องไร้สาระทั่วไป (Exon1mut) ในผู้ป่วยโรคโลหิตจางชนิดเอพลาสติก ตรวจพบ Exon1mut ในอัลลีล HLA-A ของผู้ป่วย 8 รายและอัลลีล HLA-B ของผู้ป่วย 4 รายโดยการจัดลำดับลึกเป้าหมาย (ลูกศรสีแดง) เครดิต: มหาวิทยาลัยคานาซาว่า

โรคโลหิตจางที่เกิดจาก aplastic (AA) ที่ได้มาคือโรคเลือดที่หายากซึ่งทำให้บุคคลมีระดับเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดเลือดที่กดทับซึ่งในที่สุดจะเติบโตเป็นเซลล์เม็ดเลือดประเภทต่างๆ ในบุคคลจำนวนมากที่มีความผิดปกตินี้ ส่งผลให้เกิดความล้มเหลวของไขกระดูก นักวิทยาศาสตร์ได้ตรวจสอบด้านโมเลกุลและพันธุกรรมของเซลล์เม็ดเลือดจากผู้ป่วย AA เพื่อพยายามทำความเข้าใจกลไกทางชีววิทยาที่ก่อให้เกิดโรคนี้

ยีนที่สำคัญชุดหนึ่งในระบบภูมิคุ้มกันของมนุษย์คือระบบแอนติเจนของเม็ดเลือดขาวของมนุษย์ (HLA) ยีน HLA เข้ารหัสโปรตีนผิวเซลล์ที่ช่วยควบคุมการทำงานของเซลล์ภูมิคุ้มกัน ผลงานที่ผ่านมาได้แสดงให้เห็นว่า เลือด เซลล์ จากผู้ป่วย AA บางรายขาด HLA-A และ HLA-B บางประเภท (อัลลีล) ตอนนี้นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยคานาซาว่าได้ระบุนวนิยาย การกลายพันธุ์ทั่วไป ที่มักเกิดขึ้นในคนที่เป็นโรคเอเอ ในการศึกษาใหม่ที่ตีพิมพ์ใน โลหิตวิทยากลุ่มนี้แสดงให้เห็นว่าอัลลีล HLA-A และ HLA-B มีการกลายพันธุ์ที่ไร้สาระทั่วไป ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงลำดับดีเอ็นเอของยีนที่ทำให้เซลล์เม็ดเลือดหยุดสร้างโปรตีน HLA ก่อนเวลาอันควร

นักวิทยาศาสตร์หลายคนเชื่อว่าการชี้แจงเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสูญเสียโปรตีน HLA เหล่านี้บนพื้นผิวของเซลล์เม็ดเลือดบางชนิดจะช่วยให้แพทย์สามารถวินิจฉัยและรักษาผู้ป่วยโรค AA ได้ดีขึ้น เช่นเดียวกับผู้ที่มีสาเหตุอื่นๆ ของความล้มเหลวของไขกระดูก ในขณะที่มีความเข้าใจที่เฉพาะเจาะจง การกลายพันธุ์ ในยีน HLA กลุ่มนี้ ผู้ป่วย AA ส่วนใหญ่ไม่มียีนดังกล่าว เพื่อระบุการกลายพันธุ์เพิ่มเติมที่ทำให้เกิดการสูญเสีย HLA นักวิจัยใช้เทคนิคที่เรียกว่าการจัดลำดับยุคหน้า

Hiroki Mizumaki ผู้เขียนนำการศึกษากล่าวว่า “วิธีการจัดลำดับนี้รวดเร็วและละเอียดอ่อนอย่างยิ่ง “มันบอกเราถึงลำดับของยีน HLA ในเซลล์เม็ดเลือดจากผู้ป่วย AA แต่ละราย เราสามารถเปรียบเทียบกันได้และพบการกลายพันธุ์ที่แปลกใหม่”

ในระหว่างการวิเคราะห์ ทีมงานพบการกลายพันธุ์ร่วมกันที่ codon 19 ใน exon 1 ของยีน HLA เหล่านี้ ฐาน DNA ที่ตำแหน่งนี้ควรเป็น “C” แต่เป็น “T” ในบุคคลเหล่านี้ การเปลี่ยนแปลงลำดับนี้ดูเหมือนเล็กน้อย แต่ส่งข้อความที่ไม่ถูกต้องไปยังเซลล์และบอกให้หยุดผลิตโปรตีน HLA นี้

“เราพบว่าการกลายพันธุ์นี้มีอยู่ใน DNA 29% ของตัวอย่างผู้ป่วย AA ที่เราตรวจสอบ” Shinji Nakao ผู้เขียนอาวุโสอธิบาย “น่าสนใจ เราสังเกตเห็นมันในสี่อัลลีล HLA-A ที่แตกต่างกันและในอัลลีล HLA-B แปดอัลลีลที่แยกจากกัน”

เนื่องจากการกลายพันธุ์ใน exon 1 เกิดขึ้นในอัลลีลจำนวนมาก ผลลัพธ์จึงมีความเกี่ยวข้องทางชีวภาพและมีความสำคัญมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ป่วย AA 45 รายที่มี DNA ที่มีการกลายพันธุ์นี้ 37 รายมีการตอบสนองเชิงบวกต่อการรักษาด้วยการกดภูมิคุ้มกัน “ความสัมพันธ์ระหว่างการกลายพันธุ์ของ HLA exon 1 กับการตอบสนองต่อการรักษาของผู้ป่วย AA เป็นการค้นพบที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง” มิซูมากิกล่าว

ข้อมูลที่น่าสนใจเหล่านี้ให้หลักฐานว่าการระบุการมีอยู่ของการกลายพันธุ์ exon 1 ในผู้ป่วย AA อาจช่วยให้แพทย์วินิจฉัยและรักษาผู้ป่วยโรคไขกระดูกได้สำเร็จมากขึ้น


ประชากรเซลล์น้อยมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นกลุ่มย่อยเงียบของกรณี MDS ที่สืบทอดมา


ข้อมูลมากกว่านี้:

Hiroki Mizumaki et al การกลายพันธุ์ที่ไร้สาระบ่อยครั้งใน exon 1 ในอัลลีล HLA-A และ -B บางอย่างในเม็ดเลือดขาวของผู้ป่วยโรคโลหิตจางที่เป็นพลาสติก โลหิตวิทยา (2020). ดอย: 10.3324/haematol.2020.247809

การอ้างอิง:
พบความเชื่อมโยงระหว่าง DNA ที่กลายพันธุ์และภาวะเลือดหายาก (2021, 27 กันยายน)
ดึงข้อมูลเมื่อ 27 กันยายน 2021
จาก https://medicalxpress.com/news/2021-09-link-mutated-dna-rare-blood.html

เอกสารนี้อยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ นอกเหนือจากข้อตกลงที่เป็นธรรมเพื่อการศึกษาหรือวิจัยส่วนตัวแล้ว ไม่มี
ส่วนหนึ่งอาจถูกทำซ้ำโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร เนื้อหานี้จัดทำขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น

COVID Australia: Shock new mystery Covid case puts Queensland venues on high alert

คดีปริศนาของ ไวรัสโคโรน่า ได้ทำให้หลาย ๆ ยุ่ง ควีนส์แลนด์ ตื่นตัวสูงเพียงไม่กี่วันก่อนที่รัฐจะเป็นเจ้าภาพ NRL รอบชิงชนะเลิศ.

เพิ่มศูนย์ดูแลเด็ก แมคโดนัลด์ และร้านค้าที่พลุกพล่านสองแห่งในรายชื่อสถานที่ติดต่อใกล้ชิดในยามดึกในรัฐซันไชน์

ผู้ปกครองของเด็กที่เข้าร่วมการดูแลเด็กและอนุบาลแม่เป็ดได้รับจดหมายแจ้งว่ามีผู้ติดเชื้อโควิดมาเยี่ยมศูนย์

กรณีลึกลับของ coronavirus ได้ทำให้สถานที่หลายแห่งในควีนส์แลนด์ที่พลุกพล่านอยู่ในการแจ้งเตือนสูงเพียงไม่กี่วันก่อนที่รัฐจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน NRL Grand Final (ในภาพคือการตรวจสอบชายแดนในโกลด์โคสต์)

สถานที่รับเชื้อโควิดล่าสุดในรัฐควีนส์แลนด์:

อัลบานี ครีก. แมคโดนัลด์ อัลบานี ครีก ไดรฟ์ทรู 768 ถ.ออลบานีครีก วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 5.05 – 5.10 น. การติดต่อที่มีความเสี่ยงต่ำ

Eatons Hill. แม่เป็ด สถานรับเลี้ยงเด็กและอนุบาล. 6-12 Bunya Park Dr Eatons Hill รัฐควีนส์แลนด์ 4037 วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2564 เวลา 07.25 น. – 8.00 น. การติดต่อแบบสบาย ๆ

Rocklea. ที่นั่ง ‘R’ Us 1/1620 ถ.อิปสวิช , QLD 4106 . วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน เวลา 11.15 – 11.45 น. การพบปะใกล้ชิด

Aspley. Freedom Furniture 815 Zillmere Rd บริสเบน วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16.40 น. – 17.00 น. ติดต่อสอบถาม

Graham Nielsen แพทย์จากหน่วยสาธารณสุขเมโทรนอร์ธบอกผู้ปกครองว่าเจ้าหน้าที่การบินที่ติดเชื้อโควิดได้ติดต่อกับศูนย์เมื่อวันที่ 23 กันยายน จัดส่งทางไปรษณีย์ รายงาน

เชื่อกันว่าคนงานได้เข้าเยี่ยมชมไซต์ที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่รู้ตัว

ใครก็ตามที่เข้าร่วมศูนย์ดูแลเด็ก ซึ่งอยู่ห่างจากย่านศูนย์กลางธุรกิจของบริสเบนไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 10 กม. ตั้งแต่เวลา 07:25 น. ถึง 8.00 น. เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว ถือเป็นการติดต่อโดยบังเอิญของไวรัส

ผู้ที่เข้าศูนย์ตามเวลาที่ระบุไว้ แนะนำให้แยกตัว เข้ารับการตรวจและกักกันทันทีจนกว่าจะได้ผลลบ

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะติดต่อผู้เยี่ยมชมจำนวนหนึ่งโดยตรงเพื่อเข้ารับการกักกันทันที

แมคโดนัลด์ที่พลุกพล่านในออลบานีครีก ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเกือบ 20 กม. ก็ถูกระบุว่าเป็นพื้นที่แสดงสินค้าแห่งใหม่ เช่นเดียวกับร้านเฟอร์นิเจอร์ในแอสลีย์ที่อยู่ไม่ไกล

‘Seats R Us’ ใน Rocklea ยังได้รับการเตือนอย่างสูงหลังจากตรวจพบการกระแทกของผู้ป่วย Covid-19 ในบริสเบน

แถลงการณ์จาก Queensland Health ระบุว่า “มีการออกประกาศเตือนด้านสาธารณสุขสำหรับสถานที่ต่างๆ ใน ​​Eatons Hill, Albany Creek, Aspley และ Rocklea หลังจากได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ COVID-19 ในบริสเบน” แถลงการณ์จาก Queensland Health กล่าวเมื่อคืนวันจันทร์

‘แหล่งที่มาของการติดเชื้ออยู่ระหว่างการสอบสวน ชายวัย 30 ปีทำงานในอุตสาหกรรมการบิน ไม่เคยมีประวัติการเดินทางไปต่างประเทศหรือระหว่างรัฐเลย

‘กรณีดังกล่าวจะถูกรายงานในข้อมูล Covid-19 ในวันพรุ่งนี้ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีนี้จะถูกนำเสนอในงานแถลงข่าวในเช้าวันพรุ่งนี้’

การติดเชื้อรายใหม่เกิดขึ้นก่อนการแข่งขัน NRL Grand Final เพียงไม่กี่วันที่จะจัดขึ้นที่ Suncorp Stadium ของเมืองบริสเบนในวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม

ผู้ตัดสินใจที่คาดหวังไว้สูงจะมีการปะทะกันระหว่าง South Sydney Rabbitohs และ Penrith Panthers

ควีนส์แลนด์บันทึกผู้ป่วย coronavirus ใหม่เป็นศูนย์เมื่อต้นวันจันทร์โดยนายกรัฐมนตรี Annastacia Palaszczuk ใช้โอกาสในการประกาศศูนย์การฉีดวัคซีนใหม่สองแห่งในโกลด์โคสต์

ฮับทั้งสองแห่งตั้งอยู่ที่โรงพยาบาล Tugun Private Hospital และใน Coomera จะเปิดให้บริการในเวลาเพียงสองสัปดาห์

Jeannette Young หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐควีนส์แลนด์ เรียกร้องให้ชาวควีนส์แลนด์ออกมาตอบโต้ และกล่าวว่าเธอตั้งตารอที่จะผ่อนคลายข้อจำกัดต่างๆ

‘เราทุกคนควรเตรียมตัวและหวังให้คนไปฉีดวัคซีน’ เธอกล่าว

‘ยิ่งคนที่ได้รับการฉีดวัคซีนมากเท่าไร โอกาสที่เราสามารถลบข้อจำกัดที่เหลืออยู่ล่าสุดเหล่านั้นได้ก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น’

Avoidant/Restrictive Food Intake Disorder (ARFID) (for Parents)

ARFID คืออะไร?

ความผิดปกติของการรับประทานอาหารที่หลีกเลี่ยง/จำกัด (ARFID) คือ an ความผิดปกติของการกิน. เด็กที่เป็นโรค ARFID มักเลือกรับประทานอาหารที่จู้จี้จุกจิกมากและมีความสนใจในการรับประทานอาหารเพียงเล็กน้อย พวกเขากินอาหารที่ชอบอย่างจำกัด ซึ่งอาจนำไปสู่การเจริญเติบโตที่ไม่ดีและโภชนาการที่ไม่ดี

ARFID มักเริ่มเมื่ออายุน้อยกว่าความผิดปกติของการกินอื่นๆ ต่างจากอาการเบื่ออาหารและบูลิเมียซึ่งพบได้บ่อยในเด็กผู้หญิง เด็กผู้ชายมีแนวโน้มที่จะมี ARFID

อะไรคือสัญญาณของ ARFID?

การรับประทานอาหารที่จู้จี้จุกจิกและการขาดความสนใจในการกินโดยทั่วไปเป็นคุณสมบัติหลักของ ARFID ผู้ที่เป็นโรค ARFID อาจไม่รู้สึกหิวหรือรู้สึกเบื่อหน่ายกับกลิ่น รส เนื้อสัมผัส หรือสีของอาหาร เด็กบางคนที่เป็นโรค ARFID กลัวความเจ็บปวด สำลัก หรืออาเจียนเมื่อรับประทานอาหาร

เด็กหลายคนที่มี ARFID มีน้ำหนักน้อย แต่บางคนก็น้ำหนักปกติหรือน้ำหนักเกิน โดยเฉพาะถ้าพวกเขากินแต่อาหารขยะ

เด็กที่มี ARFID มีแนวโน้มที่จะมี:

ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับ ARFID คืออะไร?

ARFID อาจนำไปสู่ปัญหาจากโภชนาการที่ไม่ดี เด็กที่มีความผิดปกติอาจ:

 • ได้รับวิตามิน เกลือแร่ และโปรตีนไม่เพียงพอ
 • ต้องการการให้อาหารทางสายยางและอาหารเสริม
 • เติบโตได้ไม่ดี
 • วัยแรกรุ่นล่าช้า
 • กลายเป็นน้ำหนักเกินหรืออ้วน

การขาดสารอาหารที่เกี่ยวข้องกับ ARFID อาจทำให้:

 • อาการวิงเวียนศีรษะและเป็นลมเนื่องจากความดันโลหิตต่ำ
 • ชีพจรเต้นช้า
 • การคายน้ำ
 • กระดูกอ่อน (โรคกระดูกพรุน) และกล้ามเนื้อ
 • ประจำเดือนหยุด (amenorrhea)

สาเหตุ ARFID คืออะไร?

ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงของ ARFID ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่าการผสมผสานระหว่างเหตุการณ์ทางจิตวิทยา พันธุกรรม และการกระตุ้น (เช่น สำลัก) สามารถนำไปสู่ภาวะนี้ได้ เด็กบางคนที่มี ARFID มี โรคกรดไหลย้อน (GERD) หรือภาวะทางการแพทย์อื่นๆ ที่อาจนำไปสู่ปัญหาการกินอาหารได้

การวินิจฉัย ARFID เป็นอย่างไร?

หากแพทย์คิดว่าเด็กอาจมี ARFID พวกเขาจะตรวจและถามเกี่ยวกับประวัติทางการแพทย์ของเด็ก นิสัยการกินและการออกกำลังกาย และปัญหาทางอารมณ์

แพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตจะมองหา:

 • การลดน้ำหนักที่สำคัญ
 • ขาดสารอาหารอย่างร้ายแรง
 • ความอยากอาหารไม่ดี ขาดความสนใจในอาหาร หรือการหลีกเลี่ยงอาหาร

อาการไม่ควรเกิดจากการขาดอาหาร (ความไม่มั่นคงด้านอาหาร) โรคการกินอื่น ๆ (อาการเบื่ออาหาร) หรือปัญหาทางการแพทย์อื่นๆ

แพทย์อาจสั่งตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ หรือตรวจ คลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) เพื่อตรวจสอบปัญหา

หากคุณคิดว่าลูกของคุณอาจมี ARFID ให้ปรึกษาแพทย์ของคุณ การจัดการกับอาการตั้งแต่เนิ่นๆ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาให้สำเร็จ

ARFID ได้รับการรักษาอย่างไร?

ARFID รักษาได้ดีที่สุดโดยทีมแพทย์ นักโภชนาการ และ นักบำบัดโรค ที่เชี่ยวชาญเรื่องความผิดปกติของการกิน การรักษาอาจรวมถึงการให้คำปรึกษาด้านโภชนาการ การรักษาพยาบาล และการให้อาหารบำบัด ถ้าสำลักเป็นปัญหา a นักพยาธิวิทยาภาษาพูด สามารถทำการประเมินการกลืนและการให้อาหารได้

เป้าหมายหลักของการรักษาคือ:

 • บรรลุและรักษาน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพและรูปแบบการกินเพื่อสุขภาพ
 • เพิ่มความหลากหลายของอาหารที่รับประทาน
 • เรียนรู้วิธีกินโดยไม่ต้องกลัวเจ็บหรือสำลัก

แพทย์อาจสั่งยาเพื่อเพิ่มความอยากอาหารหรือรักษาอาการวิตกกังวล หากความวิตกกังวลเป็นปัญหา นักบำบัดจะสอนวิธีจัดการกับความกังวลเรื่องอาหารแก่เด็กและครอบครัว

เด็กส่วนใหญ่ที่เป็นโรค ARFID สามารถรักษาได้ที่บ้าน แต่บางคนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่เข้มข้นกว่า ผู้ที่มีการลดน้ำหนักอย่างรุนแรงและภาวะทุพโภชนาการหรือปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงจะต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เด็กบางคนที่เป็นโรค ARFID จะต้องให้อาหารทางสายยางหรือสูตรโภชนาการเพื่อให้ได้แคลอรีและวิตามินที่ต้องการ

ARFID อาจเป็นเรื่องยากที่จะเอาชนะ แต่การเรียนรู้เกี่ยวกับการกินเพื่อสุขภาพและการจัดการกับความกลัวช่วยให้เด็กและวัยรุ่นจำนวนมากรู้สึกดีขึ้นและทำได้ดี เมื่อทั้งครอบครัวทำงานร่วมกันเพื่อเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร เด็กมีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

พ่อแม่จะช่วยได้อย่างไร?

ARFID เชื่อมโยงกับอารมณ์ที่รุนแรงและความกังวลเกี่ยวกับอาหาร สนับสนุนและส่งเสริมทัศนคติเชิงบวกเกี่ยวกับการออกกำลังกายและโภชนาการที่บ้าน ลองใช้เคล็ดลับเหล่านี้:

 • จงเป็นแบบอย่าง เสิร์ฟและกินอาหารที่หลากหลาย
 • กำหนดอาหารและของว่างเป็นประจำ
 • ทานอาหารประจำครอบครัว. รักษาอารมณ์ที่โต๊ะอาหารให้น่ารื่นรมย์และหลีกเลี่ยงการดิ้นรนระหว่างมื้ออาหาร
 • กระตุ้นให้ลูกของคุณลองอาหารใหม่ ๆ แต่อย่าบังคับให้เขากิน
 • ให้รางวัลพฤติกรรมการกินในเชิงบวก
 • ค้นหาวิธีจัดการกับความวิตกกังวลและความเครียดเกี่ยวกับอาหาร การหายใจลึกๆ สองสามครั้งจะช่วยให้ลูกของคุณผ่อนคลาย โยคะ การทำสมาธิ ดนตรี ศิลปะ การเต้นรำ การเขียนหรือการพูดคุยกับเพื่อนสามารถช่วยจัดการกับความเครียดได้

หากคุณกังวลว่าลูกของคุณอาจมีความผิดปกติของการกิน ให้โทรปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำ แพทย์สามารถแนะนำผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและสุขภาพจิตที่มีประสบการณ์ในการรักษาโรคทางการกินในเด็กและวัยรุ่น คุณยังสามารถค้นหาการสนับสนุนและข้อมูลเพิ่มเติมทางออนไลน์ได้ที่:

Tiny ​​San Marino latest majority-Catholic country to support legalizing abortion

ประเทศเล็ก ๆ แห่งซานมารีโนกลายเป็นประเทศที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกล่าสุดที่ให้การสนับสนุนการทำแท้งอย่างถูกกฎหมายในวันอาทิตย์หลังจากที่ประชาชนได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามให้ดำเนินการภายใต้สถานการณ์บางอย่าง

ผู้มีสิทธิเลือกตั้งประมาณ 77 เปอร์เซ็นต์ในซานมารีโน ซึ่งเป็นหนึ่งในสาธารณรัฐที่เก่าแก่ที่สุดของโลก ล้อมรอบด้วยอิตาลี สนับสนุนข้อเสนอการลงประชามติเพื่อให้การทำแท้งถูกกฎหมายภายใน 12 สัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ สำนักข่าวที่เกี่ยวข้อง รายงานโดยอ้างถึงผลตอบแทนอย่างเป็นทางการที่ออกอากาศทาง San Marino RTV

ข้อเสนอนี้ยังเรียกร้องให้อนุญาตให้ทำแท้งหากชีวิตของผู้หญิงตกอยู่ในความเสี่ยง หรือความผิดปกติหรือรูปร่างผิดปกติของทารกในครรภ์ทำให้สุขภาพร่างกายหรือจิตใจของผู้หญิงตกอยู่ในอันตราย

การลงประชามติที่ได้รับอนุมัติชี้นำรัฐสภาซานมารีโนให้เขียนร่างกฎหมายว่าด้วยการทำแท้ง

ผู้มีสิทธิเลือกตั้งคือ 41 เปอร์เซ็นต์จาก 33,000 คนที่อาศัยอยู่ในซานมารีโน

การลงประชามติเปิดขึ้นหลังจากมีคนราว 3,000 คนสนับสนุนการเรียกร้องให้ล้มล้างกฎหมายการทำแท้งของซานมารีโนซึ่งมีมาตั้งแต่ปี 2408 AP รายงาน

ซานมารีโนเป็นหนึ่งในประเทศสุดท้ายที่เหลืออยู่ในยุโรปที่ดำเนินคดีกับการทำแท้ง ตามรายงานของ AP ไอร์แลนด์ทำให้กระบวนการนี้ถูกกฎหมายในปี 2018 และการทำแท้งนั้นถูกกฎหมายในอิตาลีมาตั้งแต่ปี 1978

กระบวนการนี้ยังคงผิดกฎหมายในมอลตาและอันดอร์รา โปแลนด์เสนอให้ห้ามทำแท้งเกือบหมดในปีนี้ AP ระบุ

ผู้หญิงในซานมารีโนที่ต้องการทำแท้งมักจะเดินทางไปอิตาลีเพื่อรับผลิตผลตามข่าว

ผู้สนับสนุนการลงประชามติแย้งว่าสถานการณ์ดังกล่าวสร้างภาระทางการเงินให้กับผู้หญิงมากเกินไป และลงโทษผู้ที่ตั้งครรภ์เนื่องจากการข่มขืน

ก่อนการลงคะแนน บิชอปแห่งซานมารีโน พระคุณเจ้า Andrea Turazzi กล่าวว่าคริสตจักรคาทอลิก “ต่อต้านอย่างเด็ดขาด” การทำแท้งที่ลดทอนความเป็นอาชญากรรม แม้ว่าเขาจะกล่าวว่าการผลักดันความคิดริเริ่มนี้เพิ่มความตระหนักในความจำเป็นในการปรับปรุงบริการและการดูแล โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับมารดาใน ความต้องการตามที่ AP

เม็กซิโกซึ่งมีชาวคาทอลิกส่วนใหญ่เช่นกัน เพิ่งย้ายมาที่ ลดโทษการทำแท้ง หลังจากที่ศาลฎีกาได้ยิงกฎหมายของรัฐที่กำหนดโทษจำคุกสูงสุดสามปีสำหรับผู้หญิงที่ทำแท้ง

Dan Andrews to add world record for BLAME shifting to his list of titles

เนื่องจาก เมลเบิร์น เข้าสู่หนังสือประวัติศาสตร์ให้ยาวนานที่สุด ป้องกัน ในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ นายกรัฐมนตรี แดเนียล แอนดรูว์ แห่งรัฐวิกตอเรีย พยายามสร้างสถิติโลกในข้อหาเปลี่ยนโทษ

เมื่อวันอาทิตย์ เขาได้ตั้งเกมรับโทษอีกเกมอย่างเชี่ยวชาญ เมื่อเขาเตือนแฟนๆ Demons ที่ทนทุกข์ทรมานมานานว่าอย่าฉลอง แอฟ ชัยชนะครั้งสุดท้ายกับเพื่อน

วิกตอเรียประกาศผู้ติดเชื้อรายใหม่ 705 รายในวันจันทร์ พร้อมผู้เสียชีวิตอีกราย

นายกรัฐมนตรี แดเนียล แอนดรูว์ แห่งวิกตอเรีย ปัดความรับผิดชอบในการล็อกดาวน์หลายครั้งของวิกตอเรียในทุกทิศทาง

เขาตำหนิเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสำหรับการล็อคครั้งที่สองของวิกตอเรียซึ่งรั่วไหลออกมาจากโครงการกักกันในโรงแรมที่ผิดพลาด

มร.แอนดรูว์ ชี้ผู้สนับสนุนเมลเบิร์นอาจถูกกล่าวหาว่าเพิ่มจำนวนโควิดในสัปดาห์นี้

ตัวเลขจากวันหยุดสุดสัปดาห์มีแนวโน้มที่จะเห็นตัวเลขเหล่านั้นเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

นายแอนดรูว์กล่าวว่า “ในประเด็นที่พวกเขากำลังทุกข์ทรมานอยู่นาน เราทุกคนล้วนมีความทุกข์ยาวนาน ดังนั้นอย่าทำสิ่งใดในพวกเราที่ทำให้เหตุการณ์โรคระบาดใหญ่นี้ยาวนานขึ้น ทำให้การล็อกนี้ยาวนานขึ้น” นายแอนดรูว์กล่าว

Jeroen Weimar ผู้บัญชาการการตอบสนองของ Covid ของเขาสนับสนุนการเล่นของอาจารย์ของเขาโดยเตือนฝ่ายสุดท้ายที่ยิ่งใหญ่ที่ ‘ผิดกฎหมาย’ จะช่วยให้ไวรัสแพร่กระจาย

‘ถ้าคนใช้ [the grand final] เพื่อมารวมตัวกันในตอนที่ไม่ควรจะมีผู้คนจำนวนมากที่เดินออกจากที่นั่นด้วยการแพร่กระจายของ COVID และระบบสุขภาพของเราจะต้องรับชิ้นส่วนในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า “เขากล่าว

ชาวเมลเบิร์นส่วนใหญ่ไม่รู้สึกไวต่อการถูกตำหนิสำหรับสภาพของตัวเอง

ชายที่ฉายาว่า ‘ประธานแดน’ ยิงหม้อใส่พวกเขามาเกือบสองปีแล้ว

เมื่อทุกอย่างเริ่มต้นในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว การแพร่กระจายของไวรัสถูกกล่าวหาว่าเป็นชนชั้นสูงของเมลเบิร์น

นายแอนดรูว์มุ่งเป้าไปที่ชาวเมลเบิร์นผู้มั่งคั่งซึ่งเห็นได้ชัดว่ากลับมาพร้อมกับไวรัสจากแอสเพนในสหรัฐอเมริกา

เขาอ้างว่าผู้แหกกฎแพร่กระจายจากงานเลี้ยงอาหารค่ำ และบุคคลหลายคนถูกบังคับให้ต้องปกป้องตนเองจากความรุนแรงของความผิด

นายกรัฐมนตรีก็หลุดพ้นจากการถูกตีอย่างรวดเร็วในช่วงล็อกดาวน์ครั้งที่สองของวิกตอเรียเช่นกัน

นี่เป็นหลังจากไวรัสเล็ดลอดออกมาจากโรงแรมกักกันของนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้รับการจัดตั้งขึ้นอย่างเร่งด่วนในสิ่งที่จะพิสูจน์ได้ว่าเป็นความผิดพลาดร้ายแรง

คุณแอนดรูว์กล่าวโทษเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งประวัติศาสตร์จะบอกว่าไม่ควรได้งานตั้งแต่แรก

‘Blame Game’ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และนายกรัฐมนตรีแห่งรัฐวิกตอเรียก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญ

เมื่อ ‘ศัตรูตัวร้าย’ ตามที่นายแอนดรูว์บรรยายไว้เมื่อปีที่แล้ว ได้สังหารชาววิกตอเรียที่มีอายุมากไปหลายร้อยคน นายกรัฐมนตรีก็ชี้นิ้วของเขาไปในทุกทิศทาง

นายแอนดรูว์ส โทษชายคนหนึ่งใช้เครื่องพ่นฝอยละอองเพื่อแพร่ไวรัสออกจากการกักกันในโรงแรม ทำให้เกิดการล็อกอีกครั้ง

เจนนี่ มิคากอส อดีตรัฐมนตรีสาธารณสุขของรัฐวิกตอเรีย ถูกนายแอนดรูว์ตำหนิ ฐานกักกันโรงแรมล้มเหลว

Chris Eccles หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของ Mr Andrews ถูกกล่าวหาว่าไม่สามารถบอกเขาเกี่ยวกับการสนับสนุน ADF เขาก็ตกลงบนดาบของเขาเช่นกัน

DAN’S BLAME เกมแห่งความอับอาย

มีนาคม 2020: โทษชาว Melburnians ที่ร่ำรวยสำหรับการแพร่กระจาย Covid-19

กรกฎาคม 2020: ศัตรูที่ชั่วร้ายถูกตำหนิแล้วตามด้วยครอบครัววิคตอเรีย

กันยายน 2020: คุณแอนดรูว์กล่าวโทษรัฐมนตรีสาธารณสุขฐานกักกันน้ำท่วม และเธอลาออก

ตุลาคม 2020: Chris Eccles ลาออกหลังจากถูกตำหนิว่าล้มเหลวในการกักกันโดยนายกรัฐมนตรี

ธันวาคม 2020: คุณแอนดรูว์ขอโทษชาววิกตอเรียแต่ไม่รับเรื่องภัยพิบัติจากการกักกัน

กุมภาพันธ์ 2021: โทษการล็อกดาวน์ครั้งที่ 3 กับชายป่วยที่ใช้เครื่องพ่นฝอยละอองในโรงแรมกักกัน

ตัวแปรใหม่ถูกตำหนิเพิ่มเติมสำหรับการทำลาย Australian Open

มีนาคม 2564: โทษตกบน ‘บันไดเปียก’

21 พ.ค. : ชาววิกตอเรียตำหนิการกระทืบไม่เร็วพอ

กรกฎาคม: ตำหนิผู้กำจัดซิดนีย์สำหรับการแพร่ไวรัส

สิงหาคม 2021: ชุมชนชาวยิวถูกกล่าวหาว่าแพร่กระจาย ผบ.โควิด ขอโทษเจ้านาย

ผู้คนไม่ได้แยกตัว พวกเขา ‘แหกกฎ’ และที่แย่ที่สุดคือ ครอบครัวยังคงรวมตัวกันอย่างต่อเนื่อง

มันจะเป็นข้อกล่าวหาที่รุนแรงเมื่อเหตุผลที่แท้จริงสำหรับการระบาดครั้งที่สองของวิกตอเรียที่ร้ายแรงปรากฏขึ้น

การไต่สวนโครงการกักกันโรงแรมของนายแอนดรูว์ดำเนินไปเป็นเวลาหลายเดือน มีค่าใช้จ่ายหลายล้าน และให้ผลลัพธ์ที่น่าเศร้าสำหรับเหตุอุทกภัยที่คร่าชีวิตผู้คนไปหลายร้อยคน

ไม่มีใครยอมรับผิด โดยที่นายแอนดรูว์สได้โยนนายเจนนี มิคากอส รัฐมนตรีสาธารณสุขของเขาไว้ใต้รถ โดยประกาศว่าเขาถือว่าเธอคือ ‘ผู้รับผิดชอบโครงการ’

เขายังอ้างว่าเขาไม่เห็นอีเมลที่เสนอความช่วยเหลือจากกองกำลังป้องกันประเทศออสเตรเลียของวิกตอเรียในโครงการนี้

Chris Eccles รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศและรัฐมนตรีของเขาถูกกล่าวหาว่าไม่สามารถส่งต่อข้อความได้

ในตอนท้าย มร.แอนดรูว์ได้ขอโทษที่ไม่ค่อยเกิดขึ้น คราวนี้เขาตำหนิการขาดเวลาที่โปรแกรมถูกจัดตั้งขึ้นในเดือนมีนาคมสำหรับข้อผิดพลาด

ทั้งนายเอคเคิลส์และนางสาวมิคากอสจะลาออกจากตำแหน่งหลังนายกรัฐมนตรียังคงกล่าวโทษต่อไป

จากการล็อกดาวน์ครั้งที่ 3 ของวิกตอเรีย นายแอนดรูว์ได้หันเกมตำหนิของเขาไปที่วัตถุที่ไม่มีชีวิต

ไวรัสหลุดจากการกักกันที่โรงแรมอีกครั้ง และนักเดินทางที่เดินทางกลับมาได้รับบาดเจ็บที่หอผู้ป่วยหนัก

ชายผู้นี้แทบหายใจไม่ออกเมื่อนายกรัฐมนตรีตำหนิเขาเรื่องการแพร่กระจายเมื่อปลายเดือนมกราคม

นายแอนดรูว์สประณามชายผู้นี้เนื่องจากใช้เครื่องพ่นฝอยละออง ซึ่งเขาอ้างว่ามีคนงานที่ติดเชื้อและรั่วไหลเข้าไปในชุมชน

ออสเตรเลียนโอเพ่นส่วนใหญ่เล่นก่อนสนามว่างในช่วงล็อกดาวน์อีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ นายแอนดรูว์สกล่าวว่าเครื่องพ่นฝอยละอองและไวรัสสายพันธุ์ในสหราชอาณาจักรต้องถูกตำหนิ

ไวรัสหลุดจากการกักกันที่โรงแรมอีกครั้ง และนักเดินทางที่เดินทางกลับมาได้รับบาดเจ็บที่หอผู้ป่วยหนัก Australian Open ถูกทำลาย

วิกตอเรียประกาศผู้ติดเชื้อรายใหม่ 705 รายในวันจันทร์ พร้อมผู้เสียชีวิตอีกราย

ภายหลังมีการเปิดเผยว่าชายวัย 38 ปีรายนี้น่าจะติดเชื้อภายในโรงแรมเองระหว่างการเช็ดตัวผู้ป่วยที่ติดเชื้อโดยเปิดประตู

ด้วยอารมณ์โกรธที่จะถูกตำหนิ ชายคนนั้นจึงเรียกร้องให้มีการสอบสวนอย่างอิสระในเหตุการณ์นี้

การล็อกดาวน์จะทำลายการแข่งขันเทนนิส Australian Open ในเมลเบิร์นอย่างมีประสิทธิภาพในเดือนกุมภาพันธ์

การล็อกดาวน์ดังกล่าวถูกตำหนิว่าเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ชนิดใหม่ ซึ่งนายแอนดรูว์อ้างว่าวิ่งด้วย ‘ความเร็วสูง’

คนอื่นๆ มองว่าเป็นความปั่นป่วนทางการเมืองที่ชัดเจน โดยผู้วิจารณ์คนหนึ่งระบุว่าเป็น “กลวิธีคลาสสิกในการเบี่ยงเบนความสนใจจากสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นความล้มเหลวอีกอย่างหนึ่งของมาตรการกักกันและกระบวนการที่ไม่เพียงพอของเจ้าหน้าที่รัฐวิกตอเรีย”

ตัวแปรของสหราชอาณาจักรมีมาตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้วและจัดการได้สำเร็จในรัฐอื่นๆ

ก่อนที่ชาววิกตอเรียจะรู้เรื่องนี้ พวกเขาอยู่ในล็อกดาวน์ครั้งที่สี่แล้ว

ในขณะที่นายแอนดรูว์ยังคงเลียบาดแผลของบันไดที่ตกลงมาในเดือนมีนาคม หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเขากล่าวโทษการล็อกดาวน์ว่าเป็น ‘สัตว์ร้าย’ ของอินเดีย ซึ่งเป็นคำกล่าวอ้างที่ถูกย้อนกลับในภายหลัง

รัฐเซาท์ออสเตรเลียยังถูกตำหนิหลังจากอนุญาตให้ไวรัสข้ามพรมแดนไปยังวิกตอเรียจากการกักกันตัวเอง

นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ถูกกล่าวหาว่าดูแลซิดนีย์ด้วยวัคซีน โดยวิกตอเรียต้องรับผิดชอบ

ผู้ถอดถอนในซิดนีย์ที่ติดเชื้อโควิด จุดประกายการปิดเมืองครั้งที่ 5 ของรัฐวิกตอเรีย ภายหลังพบว่าพวกเขาปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ส่วนใหญ่และถูกปรับเพียง 200 ดอลลาร์เท่านั้น

โควิดรั่วออกจากโรงแรมกักกันในปีที่แล้ว มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยราย แดเนียล แอนดรูว์ โทษทุกคน ยกเว้นตัวเอง

รักษาการนายกรัฐมนตรีเจมส์ เมอร์ลิโนทำให้ชัดเจนว่าเขาติดต่อกับคุณแอนดรูว์เป็นประจำในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับโควิดในขณะที่เขาได้รับบาดเจ็บ

นายเมอร์ลิโนประณามเซาท์ออสเตรเลีย

เมื่อผู้ตามรอยชาววิกตอเรียถูกวิพากษ์วิจารณ์เนื่องจากไม่สามารถระบุได้ว่าชายผู้นี้เคยไปที่ไหนมาบ้าง ธุรกิจขนาดเล็กและชาววิกตอเรียได้ตำหนิโทษฐานที่ล้มเหลวในการใช้ระบบเช็คอิน QR Code ที่อ่อนแอของรัฐ

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ประชาชนถูกรัฐบาลตำหนิอีกครั้งสำหรับชะตากรรมของพวกเขา

เมอร์ลิโนกล่าวว่า “เราจะไม่อยู่ในตำแหน่งที่เราเป็นอยู่ทุกวันนี้ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่จำเป็นและยากลำบาก หากอัตราการฉีดวัคซีนของเราสูงกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้” นายเมอร์ลิโนกล่าว

ไวรัสได้กลับเข้าสู่ระบบการดูแลผู้สูงอายุของรัฐวิกตอเรียแล้ว และผู้สูงอายุจำนวนมากยังไม่ได้รับการกระทุ้งครั้งที่สอง ซึ่งเป็นความผิดของนายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน

เมื่อเว็บไซต์ที่ออกแบบมาเพื่อให้ชาววิกตอเรียจองกระทุ้งออนไลน์ล้มเหลว พวกเขาถูกกล่าวหาว่าสร้าง ‘แรงกดดันอย่างมาก’ ในระบบ

โฆษกหญิงฝ่ายค้าน Georgie Crozier ติดป้ายเว็บไซต์ว่าโง่ โดยบอก Daily Mail Australia ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเชื่อว่า ‘ไม่เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์’

เมื่อนายแอนดรูว์กลับมาทำงานในเดือนกรกฎาคม เกมกล่าวโทษก็ดำเนินต่อไป

การล็อกดาวน์ครั้งที่ 5 และ 6 ของวิกตอเรียเป็นการโจมตีแบบกระจัดกระจาย

มันเริ่มต้นด้วยผู้ถอดถอนในซิดนีย์ซึ่งติดเชื้อเดลต้าตัวแปรโดยไม่รู้ตัวเดินทางไปยังเมลเบิร์น

เกรงว่าเราจะลืม: ชาววิกตอเรียสูงอายุหลายร้อยคนเสียชีวิตในคลื่นมรณะครั้งที่สอง

Jeroen Weimar ผู้บัญชาการรับมือโควิด-19 ถูกกล่าวหาว่าพุ่งเป้าไปที่ชุมชนชาวยิว หลังจากที่เจ้านายของเขาทำสำเร็จแล้ว

ศาสตราจารย์ Brett Sutton หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐวิกตอเรียได้ช่วยนาย Andrews เปลี่ยนการกล่าวโทษ

ผู้ชายถูกตำหนิอย่างไร้ความปราณีสำหรับการระบาดท่ามกลางภัยคุกคามที่พวกเขาจะได้รับการจัดการอย่างเต็มที่ตามกฎหมาย

นายไวมาร์กล่าวว่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะ ‘โยนหนังสือ’ ให้กับผู้ถอดถอนสามคน

เมื่อฝุ่นจางลง พบว่าผู้ถอดเสื้อผ้าเข้าเมืองวิกตอเรียด้วยใบอนุญาตที่ถูกต้อง และถูกปรับ 200 ดอลลาร์ ฐานไม่สวมหน้ากากภายในร้านอาหาร

ในเวลาต่อมา นายแอนดรูว์จะตำหนิ ‘การเลือกที่เห็นแก่ตัว’ ของผู้คนที่เที่ยวผับ ออกกำลังกายกับ ‘เจ็ดครอบครัวมารวมกันในครั้งเดียว’ ตั้งค่า ‘ลานเบียร์อย่างกะทันหัน’ บนทางเท้า และจัดงานเลี้ยงหมั้นเพื่อการแพร่กระจายอย่างต่อเนื่อง

งานเลี้ยงหมั้นเมื่อเดือนที่แล้วเห็นว่าผู้บัญชาการโควิดของนายแอนดรูว์ถูกบังคับให้ต้องขอโทษต่อชุมชนชาวยิวหลังจากดึงความสนใจไปที่ความเชื่อของพวกเขามากขึ้นในระหว่างการแถลงข่าวประจำวัน แม้ว่าเจ้านายของเขาจะทำเองแล้วก็ตาม

‘นี่ไม่ใช่ชุมชนชาวยิว นี่ไม่ใช่การกระทำของศรัทธา นี่ไม่ใช่ส่วนหนึ่งของการปฏิบัติทางวัฒนธรรม นี่เป็นเพียงพฤติกรรมที่ไม่ดี” นายแอนดรูว์กล่าวก่อนหน้านี้

ขณะที่วิกตอเรียเข้าใกล้ฆ้องของอาร์เจนตินาในฐานะแชมป์ล็อคดาวน์ที่ยาวที่สุดในโลก นายกรัฐมนตรีรายนี้จึงโจมตีนายกรัฐมนตรีที่ปฏิบัติต่อวิกตอเรียราวกับพรมเช็ดเท้า และเสนอให้รัฐนิวเซาท์เวลส์แบ่งปันวัคซีนอย่างไม่เป็นธรรม

นายกรัฐมนตรีรายนี้กล่าวหารัฐบาลสหพันธรัฐในการบังคับให้รัฐอื่นๆ แข่งขัน ‘ไข่และช้อน’ ขณะที่ NSW วิ่งไปข้างหน้า

เมลเบิร์นที่ทนทุกข์ทรมานมายาวนานไม่เพียงแต่ทำลายสถิติโลกล็อกดาวน์ที่ไม่ต้องการเท่านั้น แต่ยังจะทำลายสถิติดังกล่าว เนื่องจากแผนงานเพื่ออิสรภาพของนายแอนดรูว์จะไม่ยุติการปิดเมืองจนถึงวันที่ 26 ตุลาคม

ณ จุดนั้น เมลเบิร์นจะถูกล็อกดาวน์หลายครั้งเป็นเวลา 268 วัน

เกมตำหนิของนายกรัฐมนตรีมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปจนถึงอย่างน้อยเดือนพฤศจิกายนปีหน้าเมื่อ Melburnians มีโอกาสลงคะแนนให้เขาในที่สุด

Manchester Arena bombing survivor attacked by pub-goer

ผู้หญิงคนหนึ่งที่รอดชีวิตจากเหตุระเบิดที่แมนเชสเตอร์ อารีน่า ถูกทิ้งให้เสียโฉมอย่างถาวรเมื่อนักเที่ยวผับคนหนึ่งทำร้ายเธออย่างดุเดือดและกัดหูของเธอไปข้างหนึ่ง

เอมี่ บรูซ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในปี 2560 เคยอยู่กับเพื่อนที่ผับในวินลาตัน เกตส์เฮด เมื่อพวกเขาพบโซฟี วัตสัน ซึ่งมึนเมาอยู่ แอลกอฮอล์ และกัญชา

คุณบรูซและเพื่อนของเธอ เอลิซาเบธ บราวน์ ตัดสินใจออกจากผับหลังเหตุการณ์วุ่นวายและกำลังรอเพื่อนออกจากห้องน้ำ เมื่อวัตสันอายุ 21 ปีเริ่มหวาดระแวงว่าพวกเขากำลังหัวเราะเยาะเธอ

วัตสันเดินไปหาทั้งคู่และลากผมของเธอไปลากมิสบราวน์ เหวี่ยงเธอไปรอบๆ และล้มลงกับพื้นก่อนจะต่อยเธอ นิวคาสเซิล คราวน์ คอร์ทได้ยิน

คนอื่นๆ รวมทั้งมิสบรูซพยายามแทรกแซงเพื่อหยุดการโจมตีเมื่อวัตสันจับหูของนางสาวบรูซและกัดส่วนเล็กน้อย

โซฟี วัตสัน วัย 21 ปี จากโรงนาแดง เมืองนิวคาสเซิล ถูกตัดสินโดยคณะลูกขุนที่มีเจตนาทำร้ายร่างกาย ทำร้ายร่างกายด้วยการทุบตีและทะเลาะวิวาท

จากนั้นคนที่ไปผับก็ท้าทายผู้ที่ยืนดูและถ่มน้ำลายใส่หน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงหลังจากถูกจับ

ตอนนี้วัตสันซึ่งอายุ 19 ปีในขณะนั้นจากโรงนาแดงนิวคาสเซิลถูกจำคุกเป็นเวลาสามปีหลังจากที่เธอถูกตัดสินโดยคณะลูกขุนที่ได้รับบาดเจ็บโดยเจตนา ทำร้ายร่างกายด้วยการทุบตีและทะเลาะวิวาท

เธอยังสารภาพว่าทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจและครอบครองกัญชา

ในแถลงการณ์เกี่ยวกับผลกระทบต่อเหยื่อ นางสาวบรูซกล่าวว่าการโจมตีและความล่าช้าอย่างรุนแรงในคดีนี้ทำให้เธอมีความเครียดอย่างมาก

แม้ว่าแพทย์จะพยายามแก้ไขบาดแผล ซึ่งจำเป็นต้องเย็บ 11 เข็ม กาว และกระดูกอ่อนซ้ายเปิดออก นางสาวบรูซกำลังดิ้นรนเพื่อรับมือกับอาการบาดเจ็บ

เธอพูดว่า: ‘ไม่สามารถใส่ใหม่ได้และหูของฉันจะไม่สมบูรณ์แบบไปตลอดชีวิตของฉัน

‘ฉันลำบากจริงๆ ที่จะยอมรับกับรูปลักษณ์ของตัวเองในตอนนี้ และไม่สามารถหันหน้าไปมองภาพสะท้อนของตัวเองได้ ฉันพยายามเอาชนะสิ่งนี้ด้วยความช่วยเหลือจากครอบครัวและเพื่อนๆ ของฉัน’

น.ส.บรูซกล่าวว่าเธอรู้สึกว่ามีการยกน้ำหนักตั้งแต่สรุปคดี

เธอเสริมว่า: “นี่เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่สะเทือนใจที่สุดในชีวิตของฉัน รองจากการระเบิดในแมนเชสเตอร์ อารีน่า ซึ่งฉันอยู่ด้วย” ฉันเพิ่งเริ่มที่จะรับมือกับสิ่งนั้นเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น

‘ฉันจะต้องอยู่กับความพิกลพิการไปตลอดชีวิตที่เหลือของฉัน’

ผู้พิพากษา ทิม กิทตินส์ กล่าวว่า นางสาวบรูซสมควรได้รับการขอโทษต่อสาธารณชนสำหรับความล่าช้าของคดี อันเนื่องมาจากภาระงานหนักในระบบยุติธรรม ที่ทวีความรุนแรงขึ้นจากโควิด

วัตสันยังสารภาพว่าทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจและครอบครองกัญชา

วัตสันท้าทายผู้ยืนดูและถ่มน้ำลายใส่หน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงหลังถูกจับกุม นิวคาสเซิล คราวน์ คอร์ทได้ยิน

นางสาวบราวน์ทนทุกข์ทรมานจากการกินหญ้าและก้อนเนื้อและกระแทกที่ศีรษะของเธอ

เพนนี ฮอลล์ ผู้ปกป้องกล่าวว่า ‘เธอมีวิถีชีวิตที่วุ่นวายในขณะที่ถูกกระทำความผิด แต่ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อพลิกชีวิตของเธอ’

Miss Hall กล่าวว่าเธออยู่บนพื้น และในขณะที่ผู้คนพยายามจะรั้งเธอไว้เมื่อเธอกัดหู

Miss Hall กล่าวเสริมว่า Watson ซึ่งมีปัญหาสุขภาพจิตได้ดูแลน้องสองคนของเธอตั้งแต่แม่ของพวกเขาเสียชีวิต มีลูกเล็กของเธอเอง และตอนนี้ก็ตั้งครรภ์อีกครั้ง

เธอกล่าวว่าผู้ประกอบอาชีพต่างชื่นชมวิธีการดูแลลูกๆ ของเธอ

Bald women who’ve lost their hair due to eczema, alopecia and chemotherapy reveal what it’s REALLY like

Bald women who have lost their hair due to stress, alopecia and chemotherapy have revealed how they have come to terms with their condition. 

Hair loss affects one in 10 women in the UK, according to new research by hair brand Nioxin, and is an issue that has been back in the spotlight in recent months due to Covid.  

Trichologists, experts who specialise in the study of diseases or problems related to the hair and scalp, have reported a rise in the number of women seeking treatment for hair loss since the start of the pandemic. 

Hair thinning has been reported as a symptom Long Covid, and has been linked to the stress of living through the pandemic.

Despite being relatively widespread, the Nioxin study found 59 per cent of women who suffer hair loss hide the condition from their colleagues, friends and even their family. Many also refuse to look in the mirror, have cancelled dates because of the condition and edit social media photos to remove signs of hair loss. 

Here, FEMAIL speaks to six women who have learned to embrace their baldness after losing their hair, and how it affects their daily lives.  

‘I used to swap wigs to escape bad dates’

Women who’ve embraced being bald share how hair loss changed their life, including Michelle Chapman (pictured), 53, who began losing her hair around the age of five

Michelle, 53, who lives in Plymouth, Devon, is an Executive Assistant and Business Support Manager. She says her mother and grandmother first noticed her hair loss at around the age of five. Michelle’s hair loss has been linked to eczema and allergies. She now shaves her head once a week and said if her hair grew back she would shave it all off.

At first it was small patches, but over a year or so, the patches began to grow larger and join together. This was during the 1970’s when nothing was understood about alopecia and I had to start wearing a head scarf to school to hide the patches, by the time I was 8, I was referred to the appliance department and was given a wig. Which was a horrible experience,’ Michelle said.

WHAT ARE THE CAUSES OF HAIR LOSS?

It is perfectly normal for people to lose small amounts of hair as it replenishes itself and, on average, people can shed between 50 and 100 hairs per day.

However, if people start to lose entire patches of hair or large amounts of it it can be more distressing and potentially a sign of something serious.

Pattern baldness is a common cause of hair loss as people grow older. At least half of men over the age of 50 will lose some of their hair just through the ageing process, according to the British Association of Dermatologists.

Women may lose their hair as they grow older, too.

Other, more concerning causes of hair loss include stress, cancer treatment such as chemotherapy or radiotherapy, weight loss or an iron deficiency.

Most hair loss is temporary, however, and can be expected to grow back.

Specific medical conditions which cause the hair to fall out include alopecia, a disorder of the immune system; an underactive or overactive thyroid; the skin condition lichen planus or Hodgkin’s lymphoma, a type of cancer.

People should visit their doctor if their hair starts to fall out in lumps, falls out suddenly, if their scalp itches or burns, and if hair loss is causing them severe stress.

It was linked to my eczema and allergies, but we were given no further explanation by the specialists, as to why it was happening or if this would be a short-term illness or something more long term. Mum bought an infrared light, as she was told that this would help my hair grow back and I remember lying on her bed under this light for hours every day.

I was too young to understand what was happening, but I do remember having very long dark brown hair that I could practically sit on before it started to fall out. I recall going to a hairdresser to have my hair cut into a short bob as my mum and nan thought that the weight of my hair might be making it fall out. Obviously, that wasn’t the reason. It was a very sad day for me when I saw my hair landing on the floor of the hairdressers, and I remember crying and wondering why this was happening to me.

I was young and unable to understand why this was happening and why I was now being ignored and bullied by the other children that used to be my friends. I was an avid reader and read somewhere that radiation poisoning made your hair fall out.

I went to the local library and asked for books about nuclear bombs and began reading about this, wondering if there was some radiation leak where I lived and that was the reason for my hair falling out.

I’ve had great relationships, although it can be an interesting conversation at the start of a relationship. I did have one terrible incident when I was out for a drink with a guy I’d met.

We were on the Barbican in Plymouth and he went to put his arm around my shoulders and ran his hand up the back of my neck. His hand shot away as if he’d been burned. He asked what was wrong with me and why I was wearing a wig. I explained that I had been diagnosed with alopecia. He looked at me for a while and then just said ‘I can’t handle that’ and walked away, leaving me standing alone wondering what I had done wrong. I was devastated.

I’ve got many wigs, different colours and styles. Depends where I am going, what I am doing, what I am wearing as to what I may or may not end up wearing. But I also love being bald.

I used to take a spare wig out with me and if I got chatted up by someone I wasn’t really interested in, I’d make an excuse, nip to the ladies and change my wig. I feel a bit guilty about that now, but it was hilarious at the time for my friends and I.

‘I thought I was dying when clumps started falling out’ 

Amanda, 33, who lives in Fort McMurray, Alberta, Canada, is a grade one teacher. She first noticed her hair loss at age 23, while living abroad in London. Amanda says she wore wigs for over three years to keep her condition a secret, with the exception of telling close friends and family. The cause of her hair loss has been diagnosed as alopecia.

Amanda Hoblak, 33, (pictured), said she feared for her life when her hair began falling out at around age 23

When I first began to notice more hair loss than usual, I didn’t think much of it because I couldn’t see any bald spots on my head yet. I just brushed it off and carried on with my life. Several weeks later, I began to notice a ton of hair on my pillow, hair on my floor, extra hair clogging my shower drain and way more hair in my brush than usual.

I began to notice some bald spots on my head but I was able to easily cover them so I wasn’t too worried. Then, one day when I looked in the mirror, I realized I had lost about 25 per cent of the hair on my head and I immediately panicked. It’s like I was in denial that something was wrong with me until that very moment.

Amanda (pictured) said her husband’s acceptance of her hair loss made her realise that their love wasn’t superficial

I suddenly ashamed, embarrassed and got it in my head that I was dying. I got on the phone and made a phone call right away to a hair loss clinic that I Googled. They were able to see me that night so I got up and left without telling any of my flat mates where I was going.

The most difficult part about losing my hair was the fact that I had absolutely no control over it. There was nothing I could do to make it come back or make it stop.

With each strand of hair that fell off my head, a piece of my confidence fell apart, too. Knowing that I was no longer meeting the beauty standards that society set for women was embarrassing and traumatizing to my mental health.

I have fluctuated between Alopecia Areata, patchy hairloss, and Alopecia Totals, complete hairloss on your head. When I realized something was wrong with me, I went to visit a hairloss clinic in London.

They took one look at me and diagnosed me on the spot. After that, I had blood tests done to confirm that there wasn’t anything wrong with my thyroid. I also saw a dermatologist who confirmed my diagnosis.

When I told [my now husband] about my hair loss, he responded by saying he liked me for me, not for my hair. That comment created a strong foundation for our relationship because I realized that our love wasn’t superficial.

He wasn’t with me just based on what I look like- he wanted to be with me for reasons deeper than my outward appearance. I was able to feel confident in our relationship with each other because he made me feel seen and loved despite not having that one major thing that we all assume defines us as a woman.

I initially began to wear wigs to cover up my hairloss and hide what I was going through from the rest of the world. But now that I am out in the open about my Alopecia and comfortable in my own skin, wigs have become more of an accessory in my life instead of a necessity. I live in northern Canada where it can get very cold at times, so when it is winter here, I wear wigs almost daily.

However, in the summer when it gets quite hot, I very rarely wear wigs due to discomfort. If I end up wearing wigs in the summertime, I often take them off part way through the day anyways because I get so hot. I have a large collection of mainly synthetic wigs but I also have several human hair wigs, which I love. Whenever I get a wig, I always look for a lace front wig with either a lace top or silk top.

Amanda (pictured) said she has gotten used to people staring and has noticed that people are nicer when she’s bald than when she’s wearing a wig

Being a proud bald woman who is confident enough to be able to go out in public ‘as is’ means that you immediately receive attention that you aren’t asking for. Generally, other people react to my lack of hair with stares which I have gotten used to. I also notice that people are kinder to me when I am bald as opposed to when I am wearing a wig.

People seem more interested in me as a human and more willing to help me. Unfortunately, there is a stigma around bald women in that the only possible reason a woman could be experiencing hair loss is because she is sick.

That, of course is untrue. There are so many reasons why a woman experiences hair loss. But there are many people bold enough to have come up to me and ask me about my chemotherapy treatments and ask how I have been handling cancer.

I am not bothered by their comments but am trying my best to help remove that stigma and normalize women being bald. On the other side of things, I am a teacher and spend a lot of time around young children. As we know, kids say the darndest things and don’t hold back. I have received my fair share of comments ranging from ‘you look like a boy,’ to ‘can you put your hair back on?’ to children running away from me screaming because they are scared of me.

I’m so grateful to not be phased by any negative comments or actions anymore and am happy to continue to educate people and expose children and adults to the beauty of being different and unique.

‘I deal with my hair loss with humour’

Jo, 41, who lives in Bath started losing her hair in December 2017. The buyer says she had just returned to work and was exhausted with her third daughter aged around 10 months.  

Jo Tucker, 41, (pictured) revealed that her alopecia escalated to the most extreme form, after a period of worrying about money

I found a small patch the size of a 50p. Worrying about money, as I had been on maternity leave for a while. I felt run down, but didn’t think too much of it. I struggle with low iron, and thought it was that. I made a doctors appointment and I was sent for blood tests.

In the time it took to get my results – over the Christmas period – I had lost all my hair. It fell in clumps. If I brushed or washed my hair it would come away in my hands. I couldn’t feel it coming out. It constantly shed – and in two weeks I was completely bald – all bar some fluff around my hairline.

I was terrified to be losing my hair at such an extreme rate. I didn’t feel alarmed at finding the patch. I had found a patch whilst pregnant with my second child, and struggling with anaemia. But when the hair loss escalated to such an extreme level, I thought I was seriously ill. And full of panic and anxiety over what was happening. The lack of control is utterly devastating.

My alopecia escalated to the most extreme form – alopecia universalis. Which meant, after losing the hair on my head, I lost all body and facial hair as well. It just completely wiped out my identity. I was utterly devastated. I felt a lot of shame over being ‘vain’ and being so bothered about the hair loss.

Jo (pictured) said it’s common for women to experience some hair loss in their lifetime, as she urges them to find someone to talk to

The doctor made me feel like it was a really insignificant problem, yet to me it was a huge huge thing. It knocked my confidence massively. I just didn’t recognise my face in the mirror. It was like I had been completely rubbed out.

Losing my eyelashes and eyebrows was bad far the worst thing ever. I miss lashes now. Even on the practical side of things – sand, dust, dirt and rain just flies right in now there’s no barrier.

I actively try and help people to understand what to choose and what to look for with wigs, so that they have a positive experience with wig wearing. It’s so important to have a positive experience. The hair loss experience is hard enough, without feeling like an imposter in a wig as well.

Acceptance of being bald was a learning curve. Learning to like your face in the mirror again. Learning to see the benefits of hair loss, wig wearing or not wig wearing.

Jo (pictured, wearing a wig) said losing her hair was a huge lesson in realising people will love you for who you are, regardless of the trimmings

It was a huge lesson in realising people will love you for who you are, regardless of the trimmings. And you should really love yourself and embrace it. Acceptance was like a weight being lifted. I didn’t feel shame over what had happened. I felt lucky to be able to change my hairstyles so effortlessly. And I have made such wonderful friends in the hair loss community. If I didn’t lose my hair, would I have ever met them?

I started my Instagram the day I got my first wig. I was incredibly open about what had happened, as I felt that by getting in there first and explaining, it meant people had less things to talk about behind my back. I wanted to start the conversation, and it was more controlled.

Through social media I have met the most wonderful community, many of whom are now great friends. It’s lovely to meet someone who just gets it, because they experience it too. I get so many lovely messages saying how I’ve inspired others to purchase wigs, or accept their hair loss and move forward with their lives. And that makes it all worthwhile.

I’m incredibly open and upfront about my hair loss. I usually tell people before they would get close enough to notice, or before they’d see me bald. But people have always reacted with kindness. Some people don’t even take any notice. Others may give you a quick look, but it’s done quickly. The majority smile, and look kindly or ‘sympathetically’.

Children are usually the most inquisitive- but I am always happy to answer questions. And once you’ve explained it’s like yesterday’s news, and they’ve moved onto the next thing.

Educating others can break down the stigma attached. I always think that by being very matter of fact over the subject, it leaves no room for anything but positive feedback. I deal with my hair loss with humour mostly, it breaks the ice.

‘Most men are “cool” about my baldness’ 

Jessica, 26, who lives in Colchester, Essex, says she began losing her eyebrows around age 14 and had a bald patch the size of a 50p coin at the back of her head by age 15. The platform administrator said the hair loss began to take its toll on her self-confidence as she struggled to cover up the bald patched by age 17.  The cause of Jessica’s hair loss has been linked to Alopecia. 

Jessica Amelia-Rose Newman, 26, (pictured) who bravely shaved her head before her 18th birthday, has alopecia

I began to resent myself and made a conscious effort to avoid my own reflection. I was told by the dermatologist that my hair falling out was a coping mechanism for my body when dealing with stress. This was heartbreaking to hear and frustrating to know the person that was responsible for my hair loss was myself.

The private doctor instantly referred me to a dermatologist in which I was diagnosed with Alopecia Areata. I was given steroids for my eyebrows/bald patches, tingling shampoo that was supposed to help shock my hair follicles into growing back and information on different diets that may have an impact on hair loss.

Unfortunately no matter what I took or what I tried my hair was determined to fall out. Alopecia can be caused by many different factors depending on the person – my Alopecia was caused by stress.

They explained that although I may not have felt stressed mentally, my body wasn’t coping and as a result my immune system started eating its own hair follicles – It took around four years for my Alopecia to develop into Alopecia Universalis, total body hair loss.

It was extremely scary and lonely watching my hair fall out day by day. A couple of months before my 18th birthday, I decided to brave the shave and start my wig journey – this turned out to be the best decision I could have made in my Alopecia journey.

Jessica (pictured) said she felt an immense pressure to wear false lashes to 'fit in' and found losing her eyelashes more difficult than her hair

I don’t remember feeling too worried when I lost one of my eyebrows as I didn’t know Alopecia existed, I just always presumed it would grow back. It was when I got my hair plaited by a friend and they found my first bald patch that I started to panic. I was never a massive “girly girl” so hair wasn’t a huge deal to me (when I had bio hair) but when I started to see it fall out in clumps it felt like the end of the world,.

By the time I started losing my eyelashes I had got so used to wearing wigs and having a comfort blanket which protected my secret that I hadn’t ever thought about how to deal with having bald eyelids.

I have never been hugely into make-up but when I saw everyone on social media constantly wearing false eyelashes, I felt an immense amount of pressure to do the same. False lashes have always made me feel more insecure than not having any lashes at all so I battled with myself for years to either feel uncomfortable in false eyelashes to “fit in” or brave the world just as I was.

Now after ten years of living with Alopecia, I would say the most difficult part of losing my hair is how others see/act around me. I understand that bald women aren’t the “norm” (not yet anyway!) so I would hate to make other people feel awkward by being bald around them.

I had a long term boyfriend when I first started to lose my hair so I never felt alone in that sense however when we split just after my 18th birthday, I realised I would have to start dating with no hair and that was something that had never crossed my mind previously. At this time in my life I wasn’t even showing my closest friends my bald head so to have to tell a new guy that I had Alopecia and potentially show him my baldness was terrifying.

As I’ve grown up and grown in confidence, dating has become easier. I’ve found that the majority of men are actually very understanding, supportive and cool about my baldness. Losing my hair definitely helped to filter out the shallow guys I shouldn’t have had in my life anyway so it’s kind of a bonus.

Jessica (pictured) said looking at women who suffer from hair loss on Instagram helped her to share her own story

I knew we had at least three months without seeing anyone but my household so I decided that this was the time to share my bald head with the world. I only really had my friends on social media at this point so friends/colleagues/acquaintances who didn’t even know I had Alopecia were about to see a picture of me bald which was the scariest thought at the time.

I told myself I had 90 days for people to see me bald, talk about it and get over it. – it felt like I had a 90 day comfort zone in which I could show everyone the real Jess but not have to deal with the situation face to face giving me more time to gain the bald confidence I needed.

I began to look up ladies on Instagram who also suffered from hair loss and they inspired me further to carry on posting and to use my platform to change the norm and raise awareness for Alopecia.

My friends and family have always been super supportive of my hair loss, they have been there through the highs and lows, constantly being my number one fans – especially my mum.

The reaction I received from people on social media was overwhelming. Friends commented on how brave I was and total strangers were calling me beautiful. I have never truly believed this myself so to see hundreds of strangers posting positive comments came as a shock. I was by no means looking for people’s approval but I had always seen my Alopecia as such a negative aspect of my life so the fact that people were lifting me up instead of tearing me down, made me finally stop being so hard on myself.

I started to realise that hair really isn’t the be all and end all to life. I now feel empowered and happy in my own skin. The odd person asks me if I’m ill or if I have cancer but you know what I no longer cry when people stare at me in the street, I no longer wear my hair day in and day out to hide my condition and I no longer try to be someone I’m not so the odd comment here and there is ok.

Alopecia awareness has come so far but not everyone is fully educated on hair loss reasons so I try not to take offence but continue to educate and raise awareness through my social media platforms.

‘I asked by girls to draw on my head when I lost hair to chemo’ 

Dani Binnington, who lives in Surrey, began losing her hair at age 33, with three children under the age of four. The yoga teacher and menopause coach with lifestyle platform Healthy Whole Me, says she began shaving her head early in her hair loss. She revealed large chunks of her hair fell out during the first cycle of chemotherapy. 

Dani Binnington (pictured), who lives in Surrey, said she began losing chunks of her hair while receiving treatment for cancer

I was 33 when I found my lump, our twin girls were two, and our eldest daughter was four. Because of my age, and the fact that we had young children, none of us expected the lump to be dangerous. Initially, I took my time in getting it checked out. But as soon as we knew it was cancer, everything changed and I took action quickly.

In retrospect, I believe there is both good and bad news with these discoveries, even though at first, it all feels like bad news. It takes time for the severity of a cancer diagnosis to sink in, and all I can remember is feeling flooded with negative information in the very beginning.

Hearing the word cancer felt like being in a movie. Of my own life. It felt like I was watching from the outside; the floor being pulled away from underneath my feet. And then I found myself on the treatment conveyor belt. Appointments, blood tests, doctors visits all happening to me. Initially it felt as if I had very little input; I merely turned up.

Still frozen and in shock from the diagnosis. Through chemo, radiotherapy, and multiple surgeries, we as a family did really well. We like to make photo books, and when I look through the book of that time, it almost looks as if we had a normal year. We made a real effort to get up every day and do something special as a family.

In truth, we also did a lot of pretending. I think we wanted to make sure everyone around us thought that we were managing brilliantly. Now, I realize that there was no one we needed to prove ourselves to, but in the moment, everything looks and feels differently.

This “fake it until you make it” mentality helped Tim and I get through the difficult days. Because I was diagnosed with the BRCA1 genetic mutation, my journey felt neverending. Even two years after my surgery and chemotherapy were complete, I knew I had more to do. I’d have to consider additional surgeries, a double mastectomy, and oophorectomy due to my genetic risk.

Dani (pictured, with her children) admitted that it was difficult accepting that her hair didn’t grow back how she had expected

I was prepared for [hair loss]. I suppose most people are going through chemotherapy. It’s the one side effect everyone can so visibly see. A bald head has almost become the image of cancer. Rather than hide her bald head from her girls, she called them in one day, clutching a bunch of markers. “I said, ‘There you go, it’s time to draw on Mummy’s head”.

You hear so many stories of post chemo hair growing back thicker or curly or a different colour. I wasn’t expecting for my hair to grow back super thin, with bald patches on the top of my head. That, to me, was the most difficult part. Oh and then accepting that it wasn’t going to change…I was hoping for years.

Growing it back was even harder I didn’t know when to take the wig off. My new hair was thinner and more fragile than before. I was terrified of damaging it and didn’t dare take a brush to it. Tim, my husband, kept saying, ‘You’ve got to brush your hair. What are you doing?’ And I’d say, I don’t want more to come out than is absolutely necessary. Determined to help, Tim set out to create a different kind of brush, one that wouldn’t cause breakage or hurt my sensitised scalp.

I think he wanted something to take up his headspace. Our journeys were very parallel: I had a double mastectomy and put all my efforts into eating well and starting yoga, and Tim sort of gave birth to our fourth baby, the Manta Healthy Hair Brush, which kept us really busy.

Initially we thought we were solving a problem and it was going to be a niche market, as we shared the brush with other cancer patients, and started our relationship with The Little Princess Trust donating many to children undergoing treatment, but we quickly discovered the Manta could solve other problems, too.

Dani (pictured, wearing her first wig) said she didn’t like the first human hair wig her husband bought for her

For instance, it’s brilliant for keeping wigs and extensions knot-free without disturbing bonds or tapes. It works wonders on curls and other delicate hair types. It’s also great for keeping long hair healthy and shiny. But that’s just the start of it. There are lots of things that affect women that are really important to recognise you have a baby and you lose your hair, it can have a huge impact.

Have I truly accepted my hair being so thin since my treatment? I’m not sure. I cover up and use products as often as I can. And although I am not actively trying to fix it somehow I still sway between wishing it was different and being grateful that I survived it. A funny in between place. I suppose working towards acceptance and never loosing sight of deep gratitude.

Dani (pictured) said she’s started focusing on following people on social media who show their real appearance without filters

I am now in my early 40’s and much of my life did I get exposed to ‘perfect beauty images’. From slim, cellulite free bodies, to blemish free smooth skin, to wrinkle free women in midlife. All which is clearly a fabricated illusion.

‘None of it embodies any truth and it leaves me, the observer feeling less and less confident about myself. So now, nearing midlife, am I starting to follow people on social media who are brave enough to show their real bodies, without filters, fillers or perfect golden sunlight. And very slowly am I waking up to a much more real and accepted body image.

‘One away from self worth attaching to our looks. I’m still learning you see…my self worth is not connected to a full mane of hair. Instead, I focus on feeling more, noticing and attaching my self worth to my actions. Those, I can and want to control,’ Dani said.

‘I use my wigs for style, not as a crutch for hair loss’ 

Gina Knight, 38, who lives in Reading, began to noticing balding at the crown of her head after having her first child in 2012. The entrepreneur and alopecia activist says she spent a year trying to ignore her hair loss. She has CCCA – a form of scarring Alopecia.

Gina Knight, 38, (pictured) who lives in Reading, said she was misdiagnosed by her GP several times before being diagnosed with CCCA

I have CCCA – a form of scarring Alopecia. Little is known about this form of Alopecia so getting a diagnosis was a long process. I was misdiagnosed by my GP several times before seeking alternative care. I went to several trichologist who gave the same answer of CCCA.

I initially tried to ignore and conceal my hair loss as. I thought it was post partum as I knew this can occur after birth.

I left it for almost a full year before I started to worry. Once I got the CCCA diagnosis I was very depressed because it is permanent, I had to come to terms with the fact that my hair wouldn’t return to its former glory.

This was hard to take because I work in the hair industry and used to blog about haircare and beauty online as Natural Belle.

I was already in a relationship after my hair loss began. My partner likes my shaved head and has never had an issue with my hair loss other than that it made me so unhappy.

Gina (pictured), who designs her own wigs, said she avoids brands whose aim is to ‘cure’ baldness and wants to see advert campaigns specifically for bald women

Seeing people be inspired by me shaving my head really helped me feel more confident. The community I have built on social media has been the most important part – all the support has been amazing.

I wear wigs 2-3 times a week. I try to use my wigs for changing my style not as a mask or crutch for my hair loss.

Baldness isn’t something that particularly needs to be cured. I’ve come to terms with my hair loss and just want a smooth soft head. Those are the products I want to buy. I want to see bald women in ad campaigns for haircare companies and those with noticeable hair loss. We have scalps and hair. Inclusivity matters.

There needs to be more visibility around hair loss and challenging the idea that not having hair makes you less beautiful or feminine. I’m here to challenge that notion.

Woman dies from cancer after having baby early to get treatment

แม่ที่คลอดลูกก่อนกำหนดสามเดือนเพื่อเริ่มการรักษาโรคมะเร็งได้เสียชีวิตลงไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์หลังจากผลการสแกนที่ทำลายล้างชุดหนึ่ง

เจมม่า คอลลินส์ จากเมืองแครมลิงตัน นอร์ธัมเบอร์แลนด์ ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งซาร์โคมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่แล้วขณะตั้งครรภ์กับฟีบี ลูกสาวคนโปรดของเธอ

มะเร็งกลายเป็นระเบิดอย่างรุนแรงเมื่ออายุ 37 ปีได้ผ่านการรักษา IVF ที่ไม่ประสบความสำเร็จหลายรอบเพื่อเติมเต็มความฝันของเธอในการเป็นแม่

หลังจากที่เธอตั้งครรภ์โดยธรรมชาติ แพทย์พบเนื้องอกที่หัวใจของเธอ เมื่อมะเร็งเติบโตอย่างรวดเร็ว Phoebe ต้องเกิดก่อนกำหนดสามเดือนเพื่อให้ Gemma สามารถเริ่มการรักษาได้

เจมม่า คอลลินส์กับฟีบี้ ลูกสาวคนสำคัญของเธอ ซึ่งเธอคลอดก่อนกำหนดสามเดือนเพื่อรับการรักษามะเร็ง

เธอและลูกของเธอดูเหมือนจะฟื้นตัวอย่างไม่น่าเชื่อจนถึงเดือนพฤษภาคมปีนี้ เมื่อแพทย์พบเนื้องอกใหม่ที่ด้านหลังศีรษะของ Gemma

เธอเสียชีวิตในวันศุกร์หลังจากอาการทรุดลงอย่างกะทันหันซึ่งทำให้ครอบครัวของเธอตกตะลึง

มาร์กาเร็ต เบทแมน มารดาของเธอ วัย 61 ปี กล่าวว่า ‘ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก

‘พวกเขากำลังจะทำการผ่าตัดในวันที่ 1 มิถุนายน แต่ก็ไม่สามารถทำได้เพราะเนื้องอกก้อนหนึ่งมีขนาดใหญ่เกินไป

‘เธอได้รับคีโมสามครั้งและได้รับผลการสแกนอีกครั้งเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว

‘พวกเขาบอกว่าเนื้องอกตัวหนึ่งเติบโตบนหัวใจของเธอและที่นั่น อีกอันหนึ่งที่ด้านหน้า

‘เจมม่าเหนื่อยมาก เหนื่อยมาก และสับสนเล็กน้อย และในวันพฤหัสบดี ฉันเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เลวร้ายในตัวเธอ

‘เธอเข้าโรงพยาบาลที่ Cramlington และอวัยวะของเธอก็ปิดตัวลง เธอพยายามและต่อสู้อย่างหนัก แต่ร่างกายของเธออ่อนล้ามาก’

พ่อแม่ที่น่าภาคภูมิใจของ Anthony และ Gemma Collins หลังคลอดลูกสาวสุดที่รักของพวกเขา Phoebe

Gemma เสียชีวิตที่โรงพยาบาล Northumbria Specialist Emergency Care ใน Cramlington กับครอบครัวของเธอรอบตัวเธอ

เธอทิ้งสามีแอนโธนี พี่น้องโทนี่และเครก และฟีบี้ลูกสาวสุดที่รักของเธอ ตอนนี้อายุ 14 เดือน

มาร์กาเร็ตกล่าวว่า: ‘มันเป็นเพียงความหายนะ ทำลายล้างอย่างยิ่ง

‘ฟีบี้คือชีวิตของเธอ และเจมม่าก็สมบูรณ์เมื่อเธอเกิด นั่นคือสิ่งที่เธอรอคอย และฟีบี้เป็นปาฏิหาริย์เล็กๆ น้อยๆ

Baby Phoebe เกิดก่อนกำหนดสามเดือนเพื่อให้คุณแม่ Gemma สามารถเริ่มการรักษามะเร็งได้เร็ว

‘เรารู้สึกขอบคุณมากต่อเจ้าหน้าที่ทุกคนใน Ward 35 ที่โรงพยาบาล Freeman ที่รักษามะเร็งของ Gemma พวกเขาทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อเธอ’

Gemma ซึ่งแต่งงานมาห้าปีแล้ว ทำงานที่ Fenwicks เป็นเวลา 18 ปีในตำแหน่งผู้ควบคุมสต็อก และเริ่มงานที่ NBT Group เพียงไม่กี่เดือนก่อนที่จะล้มป่วย

มาร์กาเร็ตกล่าวยกย่องลูกสาวของเธอว่า: “เธอเป็นแรงบันดาลใจ ไม่มีอะไรทำให้เธอผิดหวัง และเธอสนุกกับเวลาที่เธอมีกับฟีบี้ก่อนที่มะเร็งจะกลับมา”

เจมม่ากลัวที่สุดคือฟีบี้ลูกสาวของเธอจะเติบโตมาโดยไม่มีแม่

ในเดือนมิถุนายน เจมม่าอธิบายว่าความกลัวที่เลวร้ายที่สุดของเธอคือฟีบี้เติบโตขึ้นมาโดยไม่มีแม่

Gemma พูดในตอนนั้นว่า ‘มันยากมากเมื่อคุณอยากได้บางสิ่งบางอย่างมาเป็นเวลานานจนชีวิตอาจโหดร้ายที่จะพรากมันไป

‘ฉันทำได้ดีมาก เข้านอนในคืนหนึ่งแล้วรู้สึกแบบนั้นอีกครั้ง ฉันไม่สามารถเอาชนะความตกใจได้

sarcomas คืออะไร?

ซาร์โคมาเป็นมะเร็งที่พบได้ไม่บ่อยซึ่งส่งผลต่อส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย ทั้งภายในและภายนอก รวมทั้งกระดูก กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อไขมัน มีผู้ป่วยประมาณ 5,300 คนต่อปีในสหราชอาณาจักรในแต่ละปี

มะเร็งเหล่านี้มักส่งผลกระทบต่อแขน ขา และลำตัว พวกเขายังปรากฏในกระเพาะอาหารและลำไส้เช่นเดียวกับหลังช่องท้องและระบบสืบพันธุ์เพศหญิง

เนื้องอกทางนรีเวชเกิดขึ้นในระบบสืบพันธุ์เพศหญิง: มดลูก (มดลูก) รังไข่ ช่องคลอด ช่องคลอด และท่อนำไข่ ผู้หญิงทุกวัยสามารถได้รับผลกระทบ

ปัจจุบันการวินิจฉัยโรคซาร์โคมาคิดเป็น 1.4% ของการวินิจฉัยโรคมะเร็งทั้งหมดในสหราชอาณาจักร และคนส่วนใหญ่จะได้รับการวินิจฉัยเมื่อมะเร็งซาร์โคมามีขนาดประมาณ 10 ซม.

อัตราการรอดชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาในสหราชอาณาจักร อัตราการรอดชีวิตห้าปีสำหรับโรคมะเร็งอยู่ที่ 55 เปอร์เซ็นต์

ผู้ป่วยร้อยละ 78 (เกือบ 8 ใน 10) ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นซาร์โคมาในสหราชอาณาจักรจะมีอายุยืนยาวถึงหนึ่งปี

แหล่งที่มา: Sarcoma UK

Not ONE Bondi partygoer is Covid fined after hundreds flocked to the beach for boozy picnics

ไม่มีการปรับใด ๆ เลยในบรรดาผู้เข้าร่วมปาร์ตี้หลายร้อยคนที่รวมตัวกันที่หาดบอนด์ในเย็นวันเสาร์แม้จะมีภาพบนโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นว่าผู้ร่วมงานไม่สนใจการเว้นระยะห่างทางกายภาพและกฎการสวมหน้ากาก หลายคนในกลุ่มมีขนาดใหญ่กว่าห้าที่ได้รับอนุญาตในการปิกนิกอย่างเต็มที่ .

รูปภาพและวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ทางออนไลน์ ซึ่งมีคนหลายร้อยคนที่มารวมตัวกันเป็นกลุ่ม ดื่มและเพลิดเพลินกับพื้นที่หญ้าที่มีชื่อเสียงของ Biddigal Reserve ทางตอนเหนือสุดของชายหาด โดยมีฝูงชนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เฉพาะตอนกลางคืน

พอตกเย็นตำรวจก็มาถึง ทำให้หลายร้อยคนเก็บของและจากไป แต่ไม่มีค่าปรับ แม้ว่า Sydneysiders อาศัยอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองโดยอธิบายว่าถูกปรับสำหรับการละเมิดกฎที่น้อยที่สุด

Paula Masselos นายกเทศมนตรี Waverley Council กล่าวว่า “น่าผิดหวัง” และ “น่าผิดหวัง” ที่ไม่มีใครถูกปรับ

ไม่มีการปรับใด ๆ ในหมู่ผู้มางานปาร์ตี้หลายร้อยคนที่บรรจุ Bondi (ในภาพ) ในวันเสาร์แม้ว่าจะมีการแจ้งการละเมิด 216 รายการจากที่อื่นโดยตำรวจ NSW

‘ฉันโกรธมาก … มันน่าผิดหวังจริงๆ ที่มีคนกลุ่มเล็กๆ ที่คุกคามชุมชนของเรา’ เธอบอก ABC.

“เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของเรากำลังพยายามอย่างเต็มที่ แต่เราไม่มีอำนาจใดๆ ที่จะขับเคลื่อนผู้คนได้” เธอกล่าว

‘และฉันต้องขอบคุณตำรวจขณะที่พวกเขาอยู่ที่นั่นและทำให้คนกระจัดกระจายภายในหนึ่งชั่วโมง แต่พวกเขาไม่ควรทำอย่างนั้น’

“เจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่ในเขตชานเมืองตะวันออกและกองบัญชาการตำรวจหาดทางเหนือได้เข้าเยี่ยมชมชายหาดในท้องถิ่นในวันเสาร์นี้ หลังจากที่มีรายงานจำนวนฝูงชนเพิ่มขึ้น” โฆษกตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าว

‘ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ลาดตระเวนพื้นที่และสลายฝูงชน’

ภายใต้ข้อจำกัดในปัจจุบันของซิดนีย์ ผู้ที่ได้รับวัคซีนครบจำนวนสูงสุดห้าคนสามารถรวมตัวกันกลางแจ้งได้

ภาพถ่ายของบอนไดจุดประกายให้เกิดปฏิกิริยาตอบโต้อย่างรุนแรงทางออนไลน์ เนื่องจากตำรวจได้ปราบปรามในพื้นที่อื่นๆ ของซิดนีย์มาเป็นเวลาหลายสัปดาห์ รวมทั้งทางใต้และทางตะวันตกที่ทนทุกข์ทรมานมายาวนาน ซึ่งอยู่ภายใต้ข้อจำกัดที่เข้มงวดกว่าที่อื่น

‘นี่เป็นสองมาตรฐานที่ไม่ยุติธรรมอย่างหมดจดสำหรับส่วนอื่น ๆ ที่ทำงานหนักของซิดนีย์’ คนหนึ่งกล่าวว่า

คนอื่น ๆ กล่าวว่าชาวเวสเทิร์นซิดนีย์ได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็น ‘พลเมืองชั้นสอง’

เมื่อวันเสาร์ ตำรวจกล่าวว่าพวกเขาได้ปรับ 216 ให้กับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎคำสั่งด้านสาธารณสุขในพื้นที่อื่นนอกเหนือจากบอนดี

‘ที่ Manly มีการออกทิศทางการเคลื่อนไหวจำนวนหนึ่งพร้อมกับหนังสือแจ้งการละเมิดสามฉบับสำหรับการละเมิดคำสั่งด้านสาธารณสุข’ โฆษกกล่าวว่า

และพวกเขาเสริมว่าการลาดตระเวนจะยังคงดำเนินต่อไปในฐานะ ‘ส่วนหนึ่งของ Operation Stay at Home ที่ชายหาดซิดนีย์ สวนสาธารณะ และพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจแบบเปิดตลอดช่วงสุดสัปดาห์เพื่อให้แน่ใจว่าปฏิบัติตามคำสั่งปัจจุบัน’

ฝูงชนที่บอนไดมีความคล้ายคลึงกันในวันศุกร์

เย็นวันศุกร์ที่เมืองบอนดีก็เหมือนกันกับชาวบ้านที่หงุดหงิดหลายร้อยคนพากันเก็บของที่หน้าหาด หลายคนไม่สวมหน้ากากหรือสังเกตการเว้นระยะห่าง (ในภาพ)

ภาพที่ถ่ายเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ที่เนินหญ้าที่มีชื่อเสียงใน North Bondi แสดงให้เห็นชาวบ้านรวมตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่ที่มองเห็นชายหาด โดยไม่เห็นตำรวจ

เมื่อเวลา 19.30 น. เจ้าหน้าที่มาถึงเพื่อเลิกงานฉลอง โดยมีคนหลายร้อยคนเก็บของและออกจากสวน

แต่ฉากไม่ได้จำกัดอยู่แค่ทางตะวันออกของซิดนีย์เท่านั้น ด้วยฝูงชนจำนวนมากบนชายหาดทางตอนเหนือยังจัดที่หาด Manly Beach หน้าหาดเพื่อดื่มเครื่องดื่มเย็นวันศุกร์กับเพื่อน ๆ ด้วย

และในขณะที่วิดีโอจับภาพฝูงชนที่ชายหาด มีการแสดงฉากที่คล้ายกันในช่วงเย็นของเดือนกันยายนอันเงียบสงบทั่วพื้นที่ส่วนใหญ่ของซิดนีย์ โดยที่ NSW ตอนนี้เหลือเพียง 16 วันจากการจำกัดการล็อกดาวน์เมื่อ 70% ของประชากร NSW ที่อายุมากกว่า 16 ปีได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว

จนกว่าจะถึง “วันแห่งอิสรภาพ” ซึ่งปัจจุบันคือวันที่ 11 ตุลาคม แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ผู้อยู่อาศัยจะได้รับอนุญาตให้รวมตัวกันเป็นกลุ่มได้ไม่เกิน 5 คนในที่สาธารณะกลางแจ้ง หากพวกเขาได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างครบถ้วน

หลายคนที่ถูกห้ามไม่ให้ออกจากพื้นที่ของรัฐบาลท้องถิ่นทางตะวันตกของซิดนีย์นั้นโกรธจัด หลังจากภาพของแมนลีและหาดบอนไดปรากฏขึ้นในคืนวันศุกร์

“สิ่งที่เกิดขึ้นตามบอนไดและที่อื่นๆ ทางตะวันออกเป็นเรื่องตลกอย่างยิ่ง” คนหนึ่งกล่าว

‘ช่างเป็นการตบหน้าให้เราเสียสละด้วยการทำสิ่งที่ถูกต้องออกไปทางทิศตะวันตก เรามีกฎเกณฑ์หรือไม่มี ใครกำลังตรวจสอบสถานะ Vax ของพวกเขา? ใครเป็นตำรวจ RSA? ช่างเป็นสองมาตรฐาน!’

ชาวซิดนีย์อีกคนหนึ่งไม่เข้าใจว่าทำไมคนที่รวมตัวกันในบอนไดและแมนลีไม่ถูกตำรวจจับตามองอย่างเข้มงวด

ชาวเมืองหลายคนทำท่ายากในช่วงล็อกดาวน์ ตอบโต้ด้วยความโกรธ หลังภาพจากแมนลี่และหาดบอนไดโผล่เมื่อคืนวันศุกร์

‘บอกฉันทีว่าฉันโดนปรับ 1,000 ดอลลาร์เมื่อสองคืนที่แล้วเพราะลืมเช็คอินที่ 7-Eleven – โดยสวมหน้ากาก – ตรงข้ามบ้านของฉันและคนเหล่านี้ได้รับอนุญาตให้ทำเช่นนี้ในบอนดี’ คนหนึ่งกล่าว

อีกคนหนึ่งอ้างว่าเจ้าหน้าที่กำลังเลือกและเลือกว่าจะบังคับใช้การล็อกดาวน์ที่ไหน และแนะนำว่าชาวบ้านบนชายหาดถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังเนื่องจากกฎ ‘ปิกนิก’ ใหม่ ซึ่งอนุญาตให้กลุ่มมากถึง 5 คนรวมตัวกันที่ด้านนอกหากพวกเขาถูกแทงสองครั้ง

พวกเขาเขียนว่า “ฉันชอบ ‘ปิกนิก’ ในคืนวันศุกร์ที่ North Bondi โดยการปิดเมืองในซิดนีย์เป็นวิชาเลือก”

ผู้คนหลายร้อยคนออกมาปิกนิก (ในภาพ) ในคืนวันศุกร์ที่เมืองบอนดี โดยตำรวจได้สลายฝูงชนเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.

โรดแมปสู่อิสรภาพของรัฐบาลอนุญาตให้ผ่อนคลายข้อจำกัดในระดับปานกลางเมื่ออัตราการให้ยาสองครั้งพุ่งถึง 70 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงการกลับมาของผับ โรงยิม และร้านทำผมที่มีข้อกำหนดด้านความหนาแน่นที่เข้มงวด

การเดินทางระหว่างประเทศและการเดินทางระหว่างรัฐอาจเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ที่ถูกแทงสองครั้งควบคู่ไปกับกิจกรรมชุมชนขนาดใหญ่เช่นกีฬา

NSW รายงานผู้ป่วยรายใหม่ในท้องถิ่น 961 รายในวันอาทิตย์

ประมาณร้อยละ 84 ของผู้ที่มีอายุมากกว่า 16 ปีได้รับวัคซีน 1 ครั้ง โดยร้อยละ 56 ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน

รัฐนิวเซาท์เวลส์กำลังอยู่ในเส้นทางที่จะบรรลุถึง 80 เปอร์เซ็นต์ที่ได้รับวัคซีนครบสมบูรณ์ภายในเวลาเพียงสองสัปดาห์หลังจากถึงเป้าหมาย 70% แรกที่จะถึงกำหนดในวันที่ 11 ตุลาคม

นายกรัฐมนตรีแกลดีส์ เบเรจิกเลียน (ในภาพ) แห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ เตือนการเปิดรัฐจะดำเนินการด้วยความระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการหลั่งไหลของผู้ติดเชื้อที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ชาวเมืองเวสเทิร์นซิดนีย์จำนวนมากบ่นเรื่องสองมาตรฐานกับตำรวจในเขตชานเมืองทางตะวันออกที่ผ่อนคลายมากขึ้น

นายกรัฐมนตรี กลาดิส เบเรจิคเลียน เตือนว่าการเปิดรัฐอาจทำให้ผู้ป่วยหลั่งไหลเข้าโรงพยาบาล ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังในระหว่างการผ่อนปรนข้อจำกัดต่างๆ

‘ฉันมักจะระมัดระวังในการใช้คำเช่น ‘วันเสรีภาพ’ เพราะเมื่อเราเริ่มเปิดใจมันต้องเป็นไปทีละขั้นตอน” เธอกล่าวระหว่างการแถลงข่าวในวันศุกร์

‘ต้องทำอย่างระมัดระวังและเราต้องจำไว้ว่าแม้ว่าผู้คนอาจได้รับการฉีดวัคซีนอย่างสมบูรณ์ แต่หากคุณมีความเสี่ยงและมีเงื่อนไขอื่น ๆ คุณยังสามารถยอมจำนนและติดโรคในลักษณะที่ร้ายแรงหรือแย่กว่านั้น’

“เราเห็นจำนวนผู้ป่วยในซิดนีย์ทางตะวันตกเฉียงใต้และตะวันตกมีแนวโน้มลดลง แต่น่าเสียดายที่ Illawarra และ Central Coast เราเห็นจำนวนผู้ป่วยมากกว่าที่เราต้องการ” นายกรัฐมนตรี Gladys Berejiklian กล่าวกับผู้สื่อข่าว

ข้อมูลนี้เกิดขึ้นหลังจากข้อมูลที่เผยแพร่โดย NSW Health ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าผู้ตามรอยกำลังสัมภาษณ์ผู้ป่วยที่เป็นบวกได้รวดเร็วขึ้น

ข้อมูลเปิดเผยจำนวนคนที่จะถูกสัมภาษณ์อย่างเต็มรูปแบบโดยผู้ตามรอยภายในหนึ่งวันหลังจากผลบวกของพวกเขาเกือบสองเท่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ผู้ตามรอยสัมภาษณ์อย่างเต็มที่ 58% ของเคสใหม่ภายในหนึ่งวันหลังจากได้รับแจ้งในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 20 กันยายน

สัปดาห์ก่อนหน้า ผู้ตามรอยเข้าถึงผู้คนได้เพียง 31 เปอร์เซ็นต์ภายในกรอบเวลานั้น นับเป็นครั้งแรกที่ตัวชี้วัดได้ทะลุ 50 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม

มีผู้ป่วย 8226 รายในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 20 กันยายน น้อยกว่าสัปดาห์ก่อน 1326 ราย

จำนวนผู้ติดเชื้อโดยเฉลี่ยในแต่ละเคสที่เป็นบวกในสัปดาห์นั้น หรือที่เรียกว่าปัจจัยการเติบโตเฉลี่ย ลดลงเหลือ 0.98 ซึ่งลดลงต่ำกว่าหนึ่งรายเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การระบาดในปัจจุบันเริ่มขึ้นในกลางเดือนมิถุนายน

มหานครซิดนีย์ถูกล็อกดาวน์มานานกว่า 13 สัปดาห์แล้ว

Can a history of sexual violence lead to heart problems later in life?

ความรุนแรงทางเพศ

เครดิต: Pixabay/CC0 สาธารณสมบัติ

เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปในอุตสาหกรรมการแพทย์ว่าปัจจัยทางจิตสังคมที่ไม่พึงประสงค์เชื่อมโยงกับโรคหลอดเลือดหัวใจ (CVD) การศึกษาใหม่ใช้การวิเคราะห์เมตาเชิงปริมาณ ซึ่งเป็นประเภทของการวิเคราะห์ทางสถิติที่รวมผลลัพธ์จากการศึกษาต่างๆ ในหัวข้อเดียวกัน เพื่อตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างความรุนแรงทางเพศกับความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดโดยเฉพาะ ผลการศึกษาจะถูกนำเสนอในระหว่างการประชุมประจำปีของสมาคมวัยหมดประจำเดือนในอเมริกาเหนือ (NAMS) ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. วันที่ 22-25 กันยายน พ.ศ. 2564

การศึกษาใหม่จากมหาวิทยาลัยพิตต์สเบิร์กได้รับแจ้งจากความเป็นจริงสองประการ: ประการแรก CVD เป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตในผู้ใหญ่ และประการที่สอง ผู้หญิงมากกว่า 35% ทั่วโลกรายงานว่าเคยเผชิญกับความรุนแรงทางเพศตลอดชีวิต นักวิจัยในการศึกษาใหม่นี้ได้ทบทวนข้อมูลจากการศึกษาก่อนหน้านี้ 45 เรื่องที่เกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่มากกว่า 830,000 คน โดย 77.1% เป็นผู้หญิง รวมถึงการศึกษาหากมีความรุนแรงทางเพศในระดับหนึ่ง (เช่น การล่วงละเมิดทางเพศ/การทำร้ายร่างกาย การบาดเจ็บทางเพศของทหาร ล่วงละเมิดทางเพศ หรือความรุนแรงของคู่รักที่ใกล้ชิดทางเพศ) และผลลัพธ์ของหัวใจและหลอดเลือดอย่างน้อยหนึ่งรายการ

ผลการศึกษาพบว่าความรุนแรงทางเพศสัมพันธ์กับความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดในผู้ใหญ่ แม้ว่าผลลัพธ์จะแตกต่างกันไปตามประเภทและการวัดผลของโรคหัวใจและหลอดเลือด ตลอดจนระยะเวลาของความรุนแรง โดยมีผลกระทบมากที่สุดต่อผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในวัยเด็ก การล่วงละเมิดทางเพศ.

“การค้นพบนี้เน้นย้ำถึงความจำเป็นที่ผู้ให้บริการต้องเข้าใจเรื่องเพศ ความรุนแรง ประวัติผู้ป่วยและมูลค่าที่เป็นไปได้ของการรักษา ความรุนแรงทางเพศ ในการลดความเสี่ยง CVD” Dr. Karen Jakubowski จากคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัย Pittsburgh และผู้เขียนนำการศึกษากล่าว

“เนื่องจาก โรคหัวใจและหลอดเลือด เป็นที่แพร่หลายมากขึ้นสำหรับผู้หญิง มีประโยชน์อย่างมากในการทำความเข้าใจปัจจัยทั้งหมดที่อาจส่งผลต่อความเสี่ยงของผู้หญิง นั่นเป็นเหตุผลที่การศึกษาเช่นนี้มีค่ามาก” ดร. สเตฟานี โฟเบียน ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของ NAMS กล่าว


การล่วงละเมิดทางเพศสามารถเป็นอันตรายต่อสุขภาพสมองของผู้หญิงได้หรือไม่?


การอ้างอิง:
ประวัติความรุนแรงทางเพศสามารถนำไปสู่ปัญหาหัวใจในภายหลังได้หรือไม่? (2021, 22 กันยายน)
ดึงข้อมูลเมื่อ 26 กันยายน 2021
จาก https://medicalxpress.com/news/2021-09-history-sexual-violence-heart-problems.html

เอกสารนี้อยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ นอกเหนือจากข้อตกลงที่เป็นธรรมเพื่อการศึกษาหรือวิจัยส่วนตัวแล้ว ไม่มี
ส่วนหนึ่งอาจถูกทำซ้ำโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร เนื้อหานี้จัดทำขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น